10 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

1. Quá nhiều từ khóa được sử dụng
 
Quảng cáo càng nhiều từ khóa, bạn càng mất nhiều chi phí.
 
Hãy thật cẩn thận khi bạn nghiên cứu từ khóa. Việc chạy quảng cáo chỉ không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google đưa ra gợi ý cho bạn. Quảng cáo càng nhiều từ khóa, bạn càng mất nhiều chi phí. Kết quả là chiến dịch Google Adwords không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.
 
2. Từ khóa rộng
 
Nếu bạn chọn từ khóa rộng để quảng cáo thì bạn chắc chắn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng truy cập đến với Website nhiều. Do đó, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết. Ví dụ: “học tối ưu quảng cáo adwords tại hcm”, thay vì “học tối ưu quảng cáo adwords”.
 
3. Không sử dụng các từ khóa phủ định
 
Khi nghiên cứu từ khóa cho việc chạy quảng cáo Adwords, nhiều người quên việc sử dụng các từ khóa phủ định. Đơn giản là bởi vì: Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định.
 
images.jpg
 
4. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo
 
Khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường quên việc từ khóa đó trong nội dung quảng cáo. Điều này sẻ rất bất lợi trong việc thu hút người dùng.
 
Ví dụ: Người dùng khi search “quảng cáo google adwords trọn gói ” rất có thể họ sẻ không click vào quảng cáo của bạn nếu nội dung không chứa từ khóa này.
 
Chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.
 
5. Không phân vùng địa lý
 
Khi tối ưu chiến dịch, không nên bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý. Hãy hướng đến  khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể Điều này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi chạy adwords.
 
google adwords.PNG
 
6. Sai trang đích
 
99% người chạy quảng cáo Google Adwords cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Một sai lầm nghiêm trọng là bỏ qua sự quan trọng của trang đích trang Web mà người dùng sẽ được truy cập sau khi click vào quảng cáo của bạn. Trang đích tốt nhất là phải có nội dung liên quan đến quảng cáo của bạn.
 
7. Không có phần liên hệ trong trang đích
 
Là một sai lầm khá nghiêm trọng khi tự chạy google adwords mà bạn mắc phải. Điều này ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận. Bạn đã trình bày được hàng hóa ra cho họ, nhưng lại không cung cấp cho họ cách mua mặt hàng đó.
 
8. Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)
 
Để biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại như thế nào. Bạn phải liên kết nó với Google Analytic để theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch. Nếu bỏ qua việc sử dụng công cụ này thì thật là sai lầm.
 
9. Không đo lường được lợi nhuận thu về
 
Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch Google Adwords nào cũng là để tăng doanh thu cho chủ đầu tư. Điều gì xảy ra nếu bạn không biết được lợi nhuận đầu tư mà bạn thu về là bao nhiêu? Với cách quảng cáo truyền thống thì bạn khó lcó thể biết được việc này, nhưng với Internet Marketing thì bạn hoàn toàn có thể.
 
10. Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày
 
Đừng bao giờ để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết ngân sách. Để đảm bảo có được một chiến dịch Google Adwords thành công, bạn nên cập nhật nó hàng ngày.
 
Tóm lại,
 
Khi đã xác định tự chạy Google Adwords thì bạn sẽ khó có thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến ngân sách và hiệu quả việc quảng cáo. Bạn nên trang bị cho mình thêm kiến thức từ các khóa học quảng cáo adwords . Chúc các bạn có những chiến dịch Adwords thành công !

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Thanh lí máy cưa bàn trượt 2 lưỡi s-32 uy tín chất lượng cao tại tphcm

  Thanh lí máy cưa bàn trượt 2 lưỡi s-32 uy tín chất lượng cao tại tphcm

  MÁY CƯA BÀN TRƯỢT Model: S-32   Thông số kỹ thuật  + Kích thước bàn trượt : 418 x 3200 mm + Tốc...

 • Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi s-32 cnc uy tín chất lượng cao tại tphcm

  Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi s-32 cnc uy tín chất lượng cao tại tphcm

  MÁY CƯA BÀN TRƯỢT CNC Model: S-32 CNC     Tính năng nổi bật   *  Tích hợp phần mềm CAM, tự động tạo ra...

 • Nhà cung cấp máy gia công trung tâm cnc SM-1325A-2 chất lượng tốt nhất tại tphcm

  Nhà cung cấp máy gia công trung tâm cnc SM-1325A-2 chất lượng tốt nhất tại tphcm

  MÁY GIA CÔNG TRUNG TÂM CNC Model: SM-1325A-2    Thông số kỹ thuật Bàn làm việc : 1300*2500*210mm Vị trí chính xác khi...