8 Lưu ý để bảo quản dàn âm thanh chất lượng tốt nhất

Dàn âm thanh là một trong những thiết bị phục vụ nhu cầu lớn trong cuộc sống hiện đại. Nó có mặt trong hội nghị, hội thảo, hay phục vụ nhu cầu giải trí với dàn karaoke…. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách bảo quản thiết bị âm thanh một cách tốt nhất, sử dụng được lâu bền. Với 8 lưu ý sau, hy vọng AVX cung cấp azden sgm 1000 sẽ mang đến bạn những thiết bị âm thanh chất lượng nhất:

 

 

Bảo vệ thiết bị âm thanh với ánh sáng mặt trời

 

Tia cực tím trong ánh sáng mặt trời là nhân tố lý tưởng để làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp, nó cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng dàn âm thanh. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy, nếu che được ánh sáng với dàn âm thanh như azden sgm dslr sẽ giúp ích tốt cho việc sử dụng.

 

Bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa ẩm ướt

 

Các thiết bị âm thanh, điện tử thường dễ bị ảnh hưởng bởi nước. Người dùng cần chú ý bảo quản các thiết bị này chu đáo trong mùa mưa ẩm ướt hay hiện tượng nồm ẩm để tránh được các hiện tượng không tốt gây ra với dàn âm thanh. Tránh các vấn đề nước tích tụ trong thiết bị làm giảm khả năng hoạt động, gậy chập cháy hư hỏng.

 

Bạn nên sử dụng thiết bị thường xuyên hoặc kiểm tra chúng để tránh hiện tượng lâu ngày không sử dụng gây ra hiện tượng ẩm thấp. Sử dụng máy sấy để làm khô thiết bị nhanh nhất khi gặp môi trường ẩm.

Chú ý đấu nối amply cho dàn âm thanh

 

Vấn đề đấu nối khá quan trọng với các dàn âm thanh. Đấu chính các rắc cắm của amply với loa, không để các thiết bị trồng đè lên nhau. Khi tắt mở dàn âm thanh cần điều chỉnh mức âm lượng ở mức nhỏ nhất trước khi thực hiện.  

Dàn âm thanh không nên làm việc trong điều kiện quá nóng

 

Là vấn đề mà các thiết bị thường xuyên gặp phải, hoạt động càng lâu và liên tục sẽ khiến thiết bị nóng lên. Để khắc phục hạn chế này người dùng cần cho dàn âm thanh nghỉ ngơi phù hợp.

Không nên để amply tải quá nhiều loa.

 

Việc tải quá nhiều loa sẽ khiến amply phải gồng mình làm việc với công suất tối đa liên tục gây rất nhiều tổn hại cho thiết bị, mà chất lượng âm cũng không được đảm bảo có thể làm hử hỏng amply và tổn hại tới các thiết bị khác.

Công suất nguồn cung cấp cho dàn âm thanh phải luôn đủ

 

Đây là vấn đề cho việc lựa chọn thiết bị đồng bộ. Tức là các thiết bị bạn chọn phải kết hợp phù hợp với nhau về công suất hoạt động giúp dàn âm thanh hoạt động ổn định và lâu bền.

Lau sạch bụi bẩn

 

Các thiết bị nói chung và thiết bị âm thanh nói riêng đều cần được vệ sinh định kỳ giữ cho thiết bị âm thanh được sạch sẽ vừa bảo quản thiết bị tốt hơn lại mang đến tính thẩm mĩ cho thiết bị âm thanh.

 

Đấu nối dây dẫn cẩn thận, tránh lắm ngắn mạch

 

Đây là trường hợp hay sảy ra và thường gây hại cho amply. Không nên để amply chạy quá nhiều loa, khi 2 đầu dây loa chạm nhau sẽ gây tình trạng ngắn mạch làm hại amply.

Để thiết bị âm thanh của gia đình có chất lượng tốt nhất, chú ý đến những thông tin trên trong việc lựa chọn và bảo quản dàn. Tìm hiểu thêm cách vệ sinh máy ảnh

Bài viết liên quan

 • Điện thoại Samsung S3600 tồn kho chính hãng 785000 ₫

  Điện thoại Samsung S3600 tồn kho chính hãng

  Relex Việt Nam là một trong những cơ sở còn bán chiếc điện thoại Samsung S3600. Relex được mọi người biết đến là...

 • 5 bước để phần mềm gửi mail hiệu quả 1 Triệu 800K ₫

  5 bước để phần mềm gửi mail hiệu quả

  5 bước để sử dụng một phần mềm gửi mail hiệu quả.   Ai sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn? Email bạn gửi...

 • 5 Mẹo chọn vị trí chụp ảnh chân dung đẹp nhất

  5 Mẹo chọn vị trí chụp ảnh chân dung đẹp nhất

  Vị trí chụp ảnh chân dung đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến cho người chụp những bức hình chất lượng...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest