Ăn mận nhiều có nóng không?

150000 ₫

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây và cũng là mùa của mận ở Hà Nội, một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, vitamin B và vitamin. Mận Bắc, còn được gọi là mận Hà Nội có vị ngọt và chua với tiêu muối rất tốt nên rất nhiều người thích. Tuy nhiên, mận phía bắc không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè vì:

Nóng trong cơ thể

Trong mận ngon ngọt và nóng, nên dùng ít giúp cơ thể uống, nhuận tràng, giúp đường huyết ổn định. Nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể nóng lên gây ra các bệnh ngoài da như nổi mề đay, nhọt, chảy máu cam, khô miệng đau họng.

Áp lực hệ thống tiêu hóa cho người bệnh mới

Người bệnh hồi phục sau khi ăn quá nhiều mận sẽ gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa vì nó có hồi phục hoàn toàn. Đối với phụ nữ mang thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé cũng nên hạn chế tiêu thụ mận để giảm nguy cơ bị nhọt, xuất huyết.

Gây đau răng

Mận chua vì vậy ăn dễ dàng hơn gây ra xói mòn răng, thậm chí sâu răng gốc. Đặc biệt, trẻ nhỏ không nên ăn mận để ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, mận là nóng, ăn nhiều khả năng có phát ban, nổi mụn.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Mận bắc có tính axit vì trong mận có axit, nhưng axit có thể phân hủy Ca-P và protein trong cơ thể. Ăn mận sẽ gây thiếu Ca-P và protein, sức khỏe kém, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Đối với những người bị đau dạ dày, hạn chế ăn mận bắc càng tốt.

Ngoài việc hạn chế quá nhiều mận vào mùa hè, bạn cũng nên biết trước khi sử dụng mận hoặc các loại trái cây khác nên được rửa kỹ vì hiện nay nhiều người sử dụng hóa chất để bảo quản trái cây, giúp trái cây tươi không đề cập đến quả sau khi thu hoạch. thuốc trừ sâu cũng như bùn trên bề mặt.

Nguồn bài viết: http://chattayruahuuco.com/man-mien-bac-neu-an-qua-nhieu-se-khong-tot-cho-suc-khoe-news1-151.html

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Giai ma giac mo thay hat vung den 200000 ₫

  Giai ma giac mo thay hat vung den

  Giải mã giấc mơ thấy hạt vừng đen Có rất nhiều những loại hạt có thể làm thêm gia vị cho thêm phần...

 • Loại Detox “thần thánh” giúp giảm cân, làm đẹp da tự nhiên

  Loại Detox “thần thánh” giúp giảm cân, làm đẹp da tự nhiên

  Nước detox cam và dưa leo Chuẩn bị: 2 trái cam 1 trái dưa leo 500ml nước lọc hoặc nước tinh khiết Cách...

 • Cách luộc thịt heo ngon tuyệt đỉnh

  Cách luộc thịt heo ngon tuyệt đỉnh

  Luộc thịt heo quá nát hoặc quá sống là điều thường thấy của nhiều người nội trợ. Nếu chưa biết cách luộc thịt...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest