Các bạn theo các ngành khối C có thực sự gặp khó khăn trong tương lai?

Các bạn theo các ngành khối C có thực sự gặp khó khăn trong tương lai?

Như các bạn cũng biết, khối C gồm 3 môn Văn – Sử – Địa. Chính đặc điểm này đã khiến nhiều người trong xã hội hiện đại nghĩ ràng các ngành khối C sẽ không đem lại một công việc tốt.

Theo ý kiến của riêng tôi, mỗi ngành mỗi nghề lại có những đặc điểm khác nhau. Chính xác hơn, mỗi người lại hợp với một ngành một nghề khác nhau. Đó chính là lí do tại sao có rất nhiều khối cho bạn chọn trước khi bạn vào đại học. Chọn khối xong rồi, bạn tâm trung hết sức lực để học thật tốt tổ hợp môn của khối đó rồi bạn sẽ phải chọn ngành sao cho phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Mỗi người lại có một sở thích, một mối quan tâm khác nhau. Vậy nên, có gì là sai khi bạn chọn các ngành khối C?

Các ngành khối A

Nhiều người cho rằng các công việc liên quan đến ban C, công việc thường có lương thưởng thấp. Đối lập hoàn toàn với các ngành khối A. Các bạn ban A có khả năng tư duy logic nên các bạn thường tham gia vào các cơ sở hay công ty công nghiệp để làm. Nhiều bạn giỏi, có thể làm tại các doanh nghiệp công nghiệp nặng. Dù vất vả, nhưng các bạn cũng được hưởng những đồng lương xứng đáng và nhiều khi là dư thừa. Như tôi đã nói ở trên, mỗi người có một sở thích và khả năng riêng. Những bạn theo học khối C là những người có khả năng viết lách, phân tích sự việc nhanh, có khả năng quan sát các hiện tượng tốt. Nếu mình thực sự giỏi về lĩnh vực nào đó, việc được lương cao là điều hoàn toàn dễ dàng. Một số ngành cho bạn tham khảo như: ngành quản trị nhà nước, nhà báo chí truyền thông, văn hóa du lịch…

Các ngành khối B

Các bạn ạ, mỗi người lại có một mục tiêu khác nhau, tương ứng với đó là vô vàn khó khăn. Hãy dùng hết sức lực mình có để làm việc. Làm bằng cả trái tim. Như những bác sỹ bạn thường thấy ở trong bệnh viện vậy. Trước khi trở thành người nắm giữ mạng sống của bao nhiêu người, họ đã vất vả vô vàn, thức đêm thức khuya để trực ca. Họ cũng là những sinh viên theo các ngành khối B – một ngành rất khó cho bất kì ai theo học. Có những thời gian, họ phải trải qua những thời gian thực tập không lương, làm việc như một nhân viên chính thức trong bệnh viên, công việc áp lực như những bác sỹ đã cứng tay nghề. Nếu không kiên trì và đam mê với nghề, sẽ không có bác sỹ nào nữa rồi.

 

Các bạn theo học các ngành khối C cứ yên tâm theo đuổi đam mê  mình đã chọn. Được làm điều mình thích là điều hạnh phúc nhất rồi.

Bài viết liên quan

 • Ngành luật kinh tế – không lo thiếu việc làm 1 Triệu ₫

  Ngành luật kinh tế – không lo thiếu việc làm

  Nền kinh tế nước nhà đang trên đà phát triển với sự khởi sắc của hàng loạt công ty, doanh nghiệp và tập...

 • Góc khuất trong xuất khẩu lao động singaore 12 ₫

  Góc khuất trong xuất khẩu lao động singaore

  Để có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, đòi hỏi chính phủ Singapore phải đẩy mạnh đầu tư vào các dự án...

 • Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc bo cho ga da 600000 ₫

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc bo cho...

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc bo cho ga da cung cấp các loại  thuốc...