Các khối A, A1 gồm những ngành nào?

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết khối A, A1 gồm những ngành nào. Dưới đây mình sẽ bật mí với các bạn nhé!

Khác với khối D hay các khối khác thì khối A, A1 được quan tâm và lựa chọn nhiều hơn cả. Từ xưa đến nay nhắc đến thi THPT quốc gia là nhắc đến các khối A, khối B, khối C và Khối D. Thế nhưng, không phải ngành nào, trường đại học nào cũng tuyển cả 4 khối trên mà tùy từng trường và khối ngành khác nhau mà các trường ĐH tuyển các thí sinh vào. Việc tìm hiểu trước các ngành học nào để bản thân sĩ tử có thể thi vào là một vấn đề còn khó khăn. Vì ít ai dành thời gian tìm hiểu những ngành học của mình theo đuổi chủ yếu là theo sự lụa chọn định hướng của bố mẹ. Đừng lo, dưới đây mình sẽ giải đáp giúp các bạn về vấn đề này. Chẳng hạn như: khối A gồm những ngành nào? Hay khối A1 gồm những ngành nào?

Oke! Trước hết Khối A gồm những ngành nào?

Phần lớn các trường Đại học đều lựa chọn khối A là khối ngành tuyển sinh nhưng tiểu biểu là những ngành như: kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, marketing,… Có rất nhiều ngành liên quan đến khối A nhưng k phải các khối ngành khác như khối b, khối d là không quan trọng nhé. Khối A bao gồm các môn học: Toán, Lý, Hóa. Đề học tốt các môn học trên thì các sĩ tử nhớ cần rèn luyện tư duy cho tốt “ không có thành công nào mà không trải qua khó khăn” cả. Để có các phương pháp ôn thi khối A cho hợp lý và đúng cách thì hẹn các bạn ở bài viết khác nhé!

Thứ hai, Khối A1 gồm những ngành nào?

Khối A1 mới xuất hiện được vài năm trở lại đây và cũng được các thí sinh vầ cách trường ĐH tuyển sinh khác là quan tâm. Khối A1 bao gồm các môn học: Toán, Lý, Anh. Với việc khối A1 gần giống các môn thi của khối A chỉ khác môn Hóa và môn Anh. Điều này chứng tỏ Khối A1 được các trường ĐH đánh giá cũng như khối A. Ngoài ra, với sự hội nhập kinh tế cũng như hòa nhập các nước khác trên Thế giới việc giao tiếp tiếng anh là một điều khá quan trọng. Vì vậy mà khối A1 gồm những ngành nào thì các sĩ tử cũng thấy rồi đó. Nó là những khối ngành như: Kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính- ngân hàng, quan hệ quốc tế, công nghệ thông tin,…

Như vậy, các sĩ tử cũng biết thêm về các khối A, A1 gồm những ngành nào và từ đó đưa ra được sự lựa chọn khối thi phù hợp nhất với bản thân để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Bài viết liên quan

 • NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP 500000 ₫

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP   – Thu ngân: 02 – Nhân viên order :03 YÊU CẦU Nam/nữ, tuổi từ 18-28...

 • Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Các thí sinh vẫn có băn khoăn về vấn đề thi vào các khối nào thì những ngành học là gì? Vậy hôm...

 • Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Trước khi xem xét lựa chọn trường đại học để thi thì các em hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest