Chế độ ăn uống đúng cách giúp bạn tăng chiều cao

1 ₫

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của cơ thể. Vậy nên nếu như muốn thúc đẩy sự phát triển chiều cao, bạn hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm sau đây mà Doctor Plus giới thiệu nhé!

Đậu nành: Đậu nành có hàm lượng chất béo thấp và giàu chất xơ, nhiều protein giúp cải thiện chiều cao. Nhiều vitamin D giúp cải thiện sự hình thành và phát triển, tăng sức mạnh của xương. Do đó, để chiều cao được cải thiện chúng ta nên tiêu thụ 50g đậu nành mỗi ngày.

Thực phẩm giàu magie

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của đại học Tennessee  (Mỹ) trên 2 nghìn người độ tuổi từ 70 – 79 cho thấy, những ai hấp thụ nhiều magie thì độ cô đặc của xương cao hơn những người hấp thụ ít. Khoảng 50 – 70% lượng maige trong cơ thể tập trung ở xương, vì vậy cung cấp đủ lượng magie sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa. Thực phẩm giàu magie có nhiều trong các loại đậu, hạt, rau xanh, trái bơ, các sản phẩm từ sữa, socola và ngũ cốc.

Sữa chua cũng rất tốt cho việc tăng chiều cao của trẻ.

Đậu nành

Trong nhóm thực phẩm chay, đậu nành có lượng protein cao nhất. Đậu nành là nguồn protein tinh khiết giúp cải thiện khối lượng xương và mô. Để tăng chiều cao, hãy ăn 50 gram đậu nành hàng ngày để hỗ trợ phát triển xương và chiều cao. Đặc biệt, đậu nành lên men kiểu Nhật (natto) là nguồn cung cấp vitamin K2 tuyệt vời để tối ưu sức khỏe xương và chiều cao của trẻ.

Nên ăn nhiều trái cây

Muốn tăng chiều cao hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua các loại trái cây như chuối, táo, lê, dưa gang, mãn cầu, cam, quýt, nho, ổi… Ngoài cung cấp các loại vitamin như A, C, E, trái cây còn cung cấp một số khoáng chất và cả chất xơ rất tốt cho quá trình tiêu hóa và tăng trưởng chiều cao cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều trái cây mà ăn xen, ăn dặm để hỗ trợ cho các bữa ăn chính.

Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt điều chỉnh các chức năng của cơ thể và giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn cung cấp canxi rất phong phú, điều này rất quan trọng đối với sức khoẻ xương. Hạt nguyên chất cung cấp lượng calo cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, nó sẽ giúp tăng chiều cao.

Tin khác: Tìm hiểu thêm chi tiết về cách cải thiện chiều cao với thuốc tăng chiều cao. Tham khảo thông tin về thuốc tăng chiều cao tại đây

Bài viết liên quan

 • Mang thai ngoài tử cung có bị ảnh hưởng gì không?

  Mang thai ngoài tử cung có bị ảnh hưởng gì không?

  Việc nhận mặt dấu hiệu có thai ngoài tử cung rất quan trọng. Phần đông các ca có thai ngoài tử cung đều phải giải...

 • Cách trị nám da mặt bằng trứng gà tốt nhất 2-18

  Cách trị nám da mặt bằng trứng gà tốt nhất 2-18

  Trứng gà làm đẹp da không còn quá xa lại với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng...

 • Đâu là cách hiệu quả để giúp cho bạn thúc đẩy sự phát triển chiều cao hiệu quả 1 ₫

  Đâu là cách hiệu quả để giúp cho bạn thúc đẩy sự phát triển chiều cao hiệu...

  Tập luyện chăm chỉ kết hợp với ăn uống và vận động đúng cách có tác động hiệu quả đến quá trình tăng...