Công tác chuẩn bị mùa thi THPT năm 2018

Mùa thi đại học năm 2018 sắp bắt đầu, các bạn thí sinh đã chuẩn bị những gì cho mùa thi sắp tới? Cùng tìm hiểu qua một số thông tin về các ngành nghề của các khối thi truyền thống nhé.

Hiện nay, bên cạnh các khối thi truyền thống, Bộ giáo dục và Đào tạo đã thêm mới rất nhiều các khối thi nhỏ, tất cả các khối thi truyền thống đều được tăng thêm số lượng các khối thi khá nhiều. Nhưng chúng ta lại không mấy nói về khối A1, khối thi được xếp chung với các khối thi truyền thống. Được đưa vào xét tuyển từ năm 2012, tuy nhiên khối A1 dường như đã chiếm được “cảm tình” của các thí sinh hàng năm. Số lượng thí sinh lựa chọn xét tuyển vào các ngành khối a1 rất lớn, tương đương với các khối thi truyền thống khác. Một số ngành thuộc khối A1 có thể kể đến như An toàn thông tin, hệ thống thông tin, công nghệ thông tin. Là một phần của khối A, tuy nhiên khối A1 cũng được lựa chọn không hề kém khối A. Lý do chính là tổ hợp thi của khối A1 với các môn Toán – Lý – Anh. Với môn Anh xuất hiện trong tổ hợp xét tuyển cùng các môn tự nhiên, giúp cho các thí sinh giỏi Anh văn có thể lựa chọn theo học các ngành kỹ thuật thuộc khối A1.

Bên cạnh những thông tin về các ngành nghề, các tin tức liên quan đến các trường đại học cũng khá được quan tâm. Cụ thể các trường đại học khối B năm nay không còn xoay quanh các trường y dược nữa, khi mà các trường đại học thiên hướng về kỹ thuật, hay nói đơn giản là các trường đại học khối A đã bắt đầu xét tuyển thêm các ngành khối B. Như vậy, nếu bạn lựa chọn thi khối B thì có thể theo học vào các trường công nghệ – kỹ thuật rồi chứ không còn cần phải đăng ký xét tuyển khối A nữa.

 

Trên đây là một số thông tin bên lề của mùa thi đại học năm 2018. Chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa là mùa thi THPT Quốc gia năm 2018 bắt đầu rồi, bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị kỹ càng các kiến thức cần thiết cho mùa thi đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

 • Sim năm sinh thủ tục mua đơn giản

  Sim năm sinh thủ tục mua đơn giản

  Thủ tục mua đơn giản nhanh chóng Tại Simso.Vip bạn có thể chọn mua hàng trực tiếp hoặc mua hàng online tại mọi...

 • Phong phú các mẫu sim năm sinh

  Phong phú các mẫu sim năm sinh

  Phong phú các mẫu sim năm sinh Hiện nay Simso.Vip có tất cả các mẫu sim năm sinh  10 số, 11 số mà nhiều bạn...

 • Nguyên nhân nào bị đau thắt lưng sau khi quan hệ?

  Nguyên nhân nào bị đau thắt lưng sau khi quan hệ?

  Tôi năm nay 38 tuổi, một tháng gần đây sau khi quan hệ mắc đau thắt lưng rất một vài.   vào sáng...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest