Đầu tư căn hộ cho thuê tại Sài Gòn không còn ngon ăn

Với nguồn cung tăng mạnh, loại hình căn hộ cao cấp cho thuê tại Tp.HCM ngày càng sụt giảm về hiệu suất kinh doanh.

căn hộ cho thuê tại Tp.HCM
Thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM gặp nhiều áp lực do nguồn cung dồi dào. Ảnh minh họa

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa tổ chức Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2018. Tại đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đưa ra thông tin cho bết, ngày càng nhiều nhà đầu tư mua chung cư cao cấp với mục đích cho thuê lại khiến hiệu suất sinh lời phải đối mặt với áp lực rất lớn. Đây cũng là điều có thể khiến thị trường đầu tư căn hộ gặp rủi ro lớn trong thời gian tới.

Theo phân tích của bà Dung, trong những năm 2018 – 2020, thị trường Tp.HCM dự kiến có thêm 40.000 căn hộ được bàn giao. Trong số này, có tới 60-70% sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Đáng chú ý, 60 – 70% sản phẩm trong rổ hàng căn hộ cao cấp lại được mua với mục đích cho thuê, khiến kỳ vọng về lợi tức cho thuê nhà bị ảnh hưởng.

Cụ thể, trong năm nay, mức cam kết lợi nhuận cho thuê không thể đạt ngưỡng 7-8% như năm 2017. Tại địa bàn quận 2, khu vực trước đây từng dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận cho thuê của  thị trường Tp.HCM đã giảm từ mức 7,5% xuống còn khoảng 6,5 – 6,7%. Tương tự, địa bàn quận Bình Thạnh cũng ghi nhận mức hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê căn hộ cao cấp giảm từ 6,8% xuống chỉ còn khoảng 5,5%.

Đại diện CBRE dự báo, trong năm 2019 – 2020 thị trường thậm chí có thể sẽ có thêm nhiều nguồn hàng hơn. Rất nhiều dự án trong năm nay tạm lùi kế hoạch mở bán sẽ mở bán vào năm 2019 khiến nguồn cung bùng nổ. Thực trạng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất đầu tư của loại hình căn hộ cho thuê.

Cũng theo nghiên cứu của CBRE, trong năm 2018, xu hướng mua bất động sản để an cư có dấu hiệu sụt giảm, thay vào đó là hình thức mua để đầu tư. CBRE dẫn số liệu cho biết, đối với phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang, có đến đến 61% nhu cầu mua để đầu tư thay vì 50% của năm 2017. Lượng khách hàng mua nhà để ở chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 26%, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng chỉ tham gia tầm 13% giao dịch trên thị trường, trong khi con số này của năm 2017 lần lượt là 35 và 15%. Nhu cầu mua để đầu tư được CBRE dự đoán sẽ gây tác động tiêu cực lên khả năng đạt tỷ suất lợi nhuận của thị trường cho thuê. Không những thế, điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức tiêu thụ nhà ở trong năm 2018 và cả những năm tới.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatgiaodich.com/tin-thi-truong/dau-tu-can-ho-cho-thue-tai-sai-gon-khong-con-ngon-an-ar33404.htm

Bài viết liên quan

 • Bán nhà Quận 6 biết chơi gì ?

  Bán nhà Quận 6 biết chơi gì ?

  Chắc hẳn bạn cũng biết Quận 6 không chỉ được mệnh danh là thiên đường đồ ăn mà còn được gọi với cái...

 • Những lí do bạn nên mua bán nhà Quận 6 dù cách xa

  Những lí do bạn nên mua bán nhà Quận 6 dù cách xa

  Hiện nay có rất nhiều người đang băn khoăn, lo lắng không biết có nên mua bán nhà Quận 6 hay không? Bài...

 • Độc quyền mua bán nhà Quận 6 có lợi nhất

  Độc quyền mua bán nhà Quận 6 có lợi nhất

  Bạn đang có dự định mua 1 mảnh đất hoặc 1 căn nhà tại quận 6 làm nơi xây dựng mái ấm mới....

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest