GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: DU LỊCH THÁI LAN CÓ CẦN VISA KHÔNG?

5 Triệu ₫

Là một quốc gia nức danh có những ngôi chùa vàng linh thiêng, các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng các hoạt động tiêu khiển náo nhiệt,…. Thái Lan là 1 nước du hý đang được đa dạng du khách trên thế giới chọn lọc, điển hình mang du khách Việt Nam chúng ta. Bên cạnh đó trước lúc quyết định cho 1 chuyến du lịch thái, rộng rãi du khách còn hơi boăn khoăn về những thủ tục, thủ tục thiết yếu cho chuyến đi. Các san sẻ dưới đây sẽ giúp Cả nhà mang thêm thông tin cần thiết để tự tín đặt cho mình 1 chuyến du hý đầy thú vị ở đất nước xinh đẹp này.

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt

Theo thỏa thuận miễn visa song phương giữa hai đất nước nên du khách Việt Nam được miễn visa lúc đến Thái Lan trong điều kiện là thời kì tạm cư ở đây không quá 30 ngày, trên 30 ngày phải xin visa theo quy định hiện hành.

tuy nhiên, có chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện tại của Thái Lan đối sở hữu du khách Việt Nam, ko cần visa nhưng muốn đi du lịch trên quốc gia này bạn phải có đa số hồ sơ theo hồ sơ nhập cảnh bao gồm các cái giấy má sau:

· Vé tàu bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3

· Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

· Tờ khai nhập cảnh sở hữu thông báo chính xác

· Bản kế hoạch du lịch chi tiết

giả dụ bạn đi di lịch Thái Lan theo dạng tự túc thì cần đương nhiên bản kế hoạch du hý bằng tiếng anh, càng chi tiết, rõ ràng càng tốt và phải chứng minh được mục đích chính của mình là du hý. Ngoài giấy má trên bạn cần đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú ở đây bởi Thái Lan rất cẩn trọng trong việc cho phép nhập cảnh dối có người dân Việt Nam tránh hiện trạng cần lao bất hợp phát nhập cảnh vào đất nước của họ.

những điều cần lưu ý khi nhập, xuất cảnh Thái Lan

 • Đối mang ngoại tệ, bạn không được có số tiền vượt quá 20.000 USD lúc nhập cảnh. Đối sở hữu đồng Baht Thái, số tiền bạn mang thể với theo ko vượt quá 500.000 Baht lúc nhập cảnh và không vượt quá 50.000 Baht lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này, Anh chị em phải thực hành kê khai với cán bộ hải quan.
 • Đối mang các vật dụng quý giá trên 300 USD như camera, đá quý,… thì phải khai báo có thương chính.
 • Bạn cần chuẩn bị hồ hết các giấy tờ như đã nêu ở trên và đủ tiền để chứng minh nguồn vốn
 • lúc đến phi trường bạn sẽ được phát những tờ kê khai nhập cảnh và bạn bắt yêu cầu điền gần như, xác thực những thông tin. Đặc trưng là Departure, thông tin về ngày về và số hiệu chuyến bay, không những thế có phần tạm cư bạn cần ghi rõ tên khách sạn, địa chỉ khách sạn.
 • Đối mang khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì phải mang theo tờ khai thương chính đã vào Việt Nam lần một, với theo thị thực rời.
 • Bạn nên sở hữu thái độ nhã nhặn, lịch sự và cộng tác đối có với quan xuất nhập cảnh Thái Lan vì họ với quyền từ khước cho bạn nhập cảnh giả dụ bạn có thái dộ bất hợp tác hoặc thiếu lịch sự dù sở hữu giấy má nhập cảnh đa số.
 • khi bay đến Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn chú ý điền phần nhiều thông tin theo đề nghị, đặc trưng là phần Departure sở hữu thông báo về ngày bay về và số hiệu.
 • đặc biệt, Thái Lan không cho bạn khiến hồ sơ nhập cảnh và xuất cảnh trong vòng 1 ngày.

LƯU Ý: đi du lịch thái lan nên mặc gì

Đối sở hữu trường hợp du khách đang ký tạm trú trên 30 ngày hoặc du khách du lịch Thái Lan bằng con đường bộ phải xin visa, và hiện tại chúng tôi sẽ chỉ dẫn Các bạn hồ sơ xin visa Thái Lan (hoặc các nước khác cũng tương tự):

thông thường visa sẽ được cấp tại đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm của nước xin visa Tại Việt Nam. Hồ sơ xin cấp visa bao gồm những loiaj giấy má sau:

· Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng

· Ảnh theo buộc phải của từng đại sứ quán (quốc gia)

· Thư mời (nếu có)

· Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo đất nước yêu cầu), lộ trình chuyến đi…

· Chứng minh nguồn vốn giả dụ đại sứ quán yêu cầu (Chứng minh với tiền gửi ở nhà băng, chứng minh nhà cửa, đất đai, giao kèo cho thuê nhà, thu nhập hàng tháng, xe oto…)

· Điền đơn xin visa theo bắt buộc (Tùy theo mỗi nước với 1 dòng đơn xin visa riêng thành ra nếu như các bạn cần tới nước nào thì phải điền đơn nước ngừng thi côngĐây và ko có loại chung cho tất cả quốc gia, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay.

· các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng nói khác theo đề xuất của quốc gia đến

· một số các hồ sơ giấy má khác theo bắt buộc của Đại Sứ Quán. Giả dụ được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký thành hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công việc, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ trú ngụ, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thơ từ, giao kèo đàm phán của đối tác….)

hy vọng rằng sở hữu bài viết trên với thể phần nào giúp ích được bạn để hiểu rõ hơn về hồ sơ, hồ sơ lúc muốn đi du hý Thái Lan và chúc Cả nhà sẽ với 1 chuyến du lịch và nghỉ dưỡng thú vị trên đất nước Thái Lan xinh đẹp.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Những nhà hàng ở Tokyo phù hợp với túi tiền! 12 Triệu ₫

  Những nhà hàng ở Tokyo phù hợp với túi tiền!

  Tokyo nổi tiếng là thành phố có những nhà hàng đạt chuẩn thế giới. Nơi đây có 3 nhà hàng luôn đạt 3...

 • Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản! 12 Triệu ₫

  Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản!

  Tokyo được biết đến là siêu thành phố ẩm thực trên thế giới. Nơi đây quy tụ rất nhiều các nhà hàng, từ...

 • Du lịch Nhật Bản nên đi vào mùa nao? 10 Triệu ₫

  Du lịch Nhật Bản nên đi vào mùa nao?

  Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho hàng triệu du khách mỗi năm. Nhật Bản mỗi mùa đều có những nét đẹp...