Giải nhiệt ngày hè bằng rau má, bạn có biết?

Rau má Ngoài là một loại rau ăn sống tại Việt Nam thì còn được coi như một loại thảo dược lâu năm, mọc Vừa rồi mặt đất. Rau má luôn mọc ở các nơi ẩm ướt như thung lũng, bờ mương…

Lá rau má có cuống dài mọc ra từ gốc hoặc từ các mấu, lá có hình hơi tròn và có mép khía tai bèo, phiến lá có gân dạng lưới hình chân vịt.

Công dụng của rau má như một loại thảo dược, trong những ngày nóng, rau má có công dụng giải nhiệt rất được, nhưng chỉ đạt được hiệu quả khi được sử dụng đúng giải pháp bởi các chuyên gia giúp rằng không phải ai cũng có thể dùng rau má và sử dụng bao nhiêu cũng được.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong rau má có chứa nhiều lần loại vitamin, khoáng chất và các chất có lợi cho sức khỏe như beta caroten là một chất chống oxi hóa, sterols có tác động ức chế hấp thu cholesterol, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, mangan, phospho, potassium, zinc…

Từ lâu rau má đã được được bệnh nhân Việt sử dụng rất thường gặp như một loại rau sống thơm ngon, có thể trộn đi kèm giá đỗ, hoa chuối, hoặc chế biến thành nước ép, sinh tố rau má cũng rất ngon bằng giải pháp rửa sạch rau má và cho vào máy xay tạo ra một loại nước uống bổ dưỡng cho sức khỏe.

Bên cạnh ra còn có thể phơi khô rau má sắc thành thuốc hoặc luộc để ăn

Tuy trong rau má có nhiều dưỡng chất và cho nhiều tác động nhưng rau má cũng có những tác dụng phụ nhất định.

Không phải cứ ăn nhiều rau má là tốt và ai cũng có thể ăn được. Trong Đông y việc sử dụng nhiều rau má cũng có những bất cập nhất định.

Có những trường hợp ăn rau má sẽ làm theo tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, thành thử những người bệnh có lượng cholesterol cao và căn bệnh tiểu đường nên tránh việc ăn rau má quá nhiều.

Một số tìm hiểu còn chỉ ra rằng nữ giới chuẩn gặp phải mang thai và đang có thai cần tránh ăn rau má do lâu ngày sẽ tuân thủ giảm khả năng mang bầu, các chất trong rau má khi ăn cũng có nguy cơ gây xảy thai.

Để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, bệnh nhân bình luôn mỗi ngày có thể ăn 40g rau má nhưng đừng nên dùng quá 1 tháng.

Rau má ngon là rau má còn tươi, lá nhỏ, cuống xanh và mượt. Rau má có lá to sẽ không có vị bùi, mát.

Bạn cần biết: Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh con.

Một số trường hợp tuyệt đối không được dùng rau má, có thể biến chứng nguy hiểm:

Chị em mang bầu và đang trong thời kỳ sinh nở không được uống nước rau má nhiều, đối với chị em nữ giới sử dụng rau má lâu ngày có thể tuân thủ giảm khả năng mang bầu. Cùng với ra còn có nguy cơ gây xảy thai nếu dùng một lượng nhiều lần trong thai kỳ.

Những người bệnh có lượng cholesterol cao và mắc bệnh tiểu đường cần tránh lạm dụng rau má quá rất nhiều lần do rau má thực hiện tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Chi tiết có thể xem thêm tại: http://phathaithaiha.over-blog.com/rau-ma-giai-nhiet-ngay-nong-tuyet-voi.html

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

  • Củ quả ngon giúp sinh lý vững bền mỗi ngày

    Củ quả ngon giúp sinh lý vững bền mỗi ngày

    Sinh lý yếu kém khiến cánh mày râu suy nghĩ, lo lắng vì không thể làm hài lòng nàng, chính vì vậy mà...

  • Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

    Lẩu gà lá giang là món lẩu được nhiều người trên khắp cả nước ưa chuộng. Sở dĩ như vậy bởi món lẩu...

  • Khóa học nấu ăn các món Hàn Quốc chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Văn Lang

    Khóa học nấu ăn các món Hàn Quốc chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Văn Lang

    ĐÀO TẠO KỸ THUẬT NẤU ĂN CÁC MÓN HÀN QUỐC CHUYÊN NGHIỆP Khóa dạy nấu các món Hàn Quốc được khai giảng tại Hà Nội,...