Hướng dẫn làm món cơm chiên Dương Châu

Hướng dẫn cách làm món cơm chiên Dương Châu

Món cơm chiên Dương Châu là món ăn rất quen thuộc với người Việt, rất ngon và đặc biệt các em nhỏ rất ưa thích.

1. Sơ chế
– Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu. Xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan. Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín. Tôm khô ngâm mềm.
– Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra dĩa. Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra dĩa lạp xưởng.

hoc-nau-an-ngon-mon-com-chien-duong-chau

món cơm chiên dương châu

2. Chiên cơm
– Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối, 1m đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.
– Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm se mặt.

3. Cách dùng
– Múc cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương LISA và ớt cắt lát.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

  • Củ quả ngon giúp sinh lý vững bền mỗi ngày

    Củ quả ngon giúp sinh lý vững bền mỗi ngày

    Sinh lý yếu kém khiến cánh mày râu suy nghĩ, lo lắng vì không thể làm hài lòng nàng, chính vì vậy mà...

  • Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

    Lẩu gà lá giang là món lẩu được nhiều người trên khắp cả nước ưa chuộng. Sở dĩ như vậy bởi món lẩu...

  • Khóa học nấu ăn các món Hàn Quốc chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Văn Lang

    Khóa học nấu ăn các món Hàn Quốc chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Văn Lang

    ĐÀO TẠO KỸ THUẬT NẤU ĂN CÁC MÓN HÀN QUỐC CHUYÊN NGHIỆP Khóa dạy nấu các món Hàn Quốc được khai giảng tại Hà Nội,...