Khối B, D gồm những ngành nào?

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết khối B, D gồm những ngành nào. Dưới đây mình sẽ bật mí với các bạn nhé!

Khác với các khối khác thì khối B, D được quan tâm và lựa chọn từ các bạn yêu thích bay nhẩy, hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Từ xưa đến nay nhắc đến thi THPT quốc gia là ít ai nhắc đến khối D hay khối D1. Thế nhưng, không phải ngành nào, trường đại học nào cũng tuyển cả 4 khối trên mà tùy từng trường và khối ngành khác nhau mà các trường ĐH tuyển các thí sinh vào. Việc tìm hiểu trước các ngành học nào để bản thân sĩ tử có thể thi vào là một vấn đề còn khó khăn. Vì ít ai dành thời gian tìm hiểu những ngành học của mình theo đuổi chủ yếu là theo sự lựa chọn định hướng của bố mẹ. Đừng lo, dưới đây mình sẽ giải đáp giúp các bạn về vấn đề này. Chẳng hạn như: khối B gồm những ngành nào? Hay khối D gồm những ngành nào?

Oke! Trước hết Khối B gồm những ngành nào?

Các trường Đại học ít lựa chọn khối B là khối ngành tuyển sinh nhưng có trường chỉ tuyển khối B là khối chính để tuyển sinh như những ngành: Thuộc về Y học như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, răng hàm mặt ,… Các ngành khác như là: Công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý đất đai, lâm sinh, thú ý,… Khối B là khối ngành cũng khá là hot trong kỳ thi THPT quốc gia để các trường ĐH có thể tuyển sinh.

Thứ hai, Khối D gồm những ngành nào?

Khối D là khối ngành được đánh giá khác cao từ khác trường tuyển sinh. Tại sao lại vậy? Với sự hội nhập kinh tế cũng như hòa nhập các nước khác trên Thế giới việc giao tiếp tiếng anh là một điều khá quan trọng. Khối D bao gồm các môn học: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Với việc khối D thiên về sự nhạy bén xã hội vì thế rất phù hợp với công cuộc hội nhập ở thời điểm này. Khối D hay khối D1 bao gồm những ngành như: Công nghệ thông tin, Báo chí, Luật, các khối ngành Ngoại ngữ : Sư phạm tiếng anh, quan hệ quốc tế, …

Các khối b, d là những khối ngành được đánh giá không kém như khối a hay a1. Vì thế nếu có chọn khối này thì hãy tự tin về tương lai của mình các sĩ tử nhé!

Bài viết liên quan

 • NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP 500000 ₫

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP   – Thu ngân: 02 – Nhân viên order :03 YÊU CẦU Nam/nữ, tuổi từ 18-28...

 • Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Các thí sinh vẫn có băn khoăn về vấn đề thi vào các khối nào thì những ngành học là gì? Vậy hôm...

 • Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Trước khi xem xét lựa chọn trường đại học để thi thì các em hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest