Kinh nghiệm làm ngoại thất nhà cấp 4 cực đẹp

Với một ngân sách hạn chế, bạn vẫn có thể có được ngoại thất nhà cấp 4 đẹp. Tham khảo những kinh nghiệm từ ngoaithatdep.com trong quá trình xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí sau đây.

Kinh nghiệm xây ngoại thất nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và tiết kiệm

Kinh nghiệm xây ngoại thất nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và tiết kiệm

Nhà cấp 4 là lựa chọn của nhiều người khi có chi phí xây dựng hợp lý, phù hợp với mức thu nhập trung bình và không gian xây dựng hạn chế. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 đẹp và hiện đại nếu biết cách lên kế hoạch kinh phí, ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu…

Lên kế hoạch dự trù kinh phí

Không ít những trường hợp đang xây nhà dở dang thì hết tiền nên các công đoạn phía sau làm rất qua loa và cẩu thả, khiến căn nhà không đạt chất lượng cũng như thẩm mỹ. Cho nên, bước đầu tiên quan trọng nhất đó là lên kế hoạch dự trù kinh phí.

Để tiết kiệm chi phí nhất, bạn hãy tính toán chi tiết và kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát giá thị trường về chi phí nhân công, vật liệu, chi phí xây dựng…Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của những người quen, bạn bè vừa mới xây nhà xong để biết xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2.

Bạn cũng đừng tính các chi phí sát quá mà phải tính dư ra một chút cho những vấn đề phát sinh để không thấy hoang mang khi các chi phí đội lên cao so với dự tính.

Tìm ý tưởng thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 đẹp

Phần lớn mọi người đều chỉ xây nhà một lần trong đời, vì vậy, đừng vì quá tiết kiệm chi phí mà xây một cách qua loa. Nhà là nơi để các thành viên trong gia đình cùng nhau sinh sống vì vậy hãy khiến đó trở thành một không gian sống lý tưởng, đẹp đẽ.

Mẫu ngoại thất nhà cấp 4 đẹp, đơn giản

Mẫu ngoại thất nhà cấp 4 đẹp, đơn giản

Để có được ngoại thất nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, nếu có điều kiện bạn hãy thuê kiến trúc sư. Họ sẽ tư vấn cho bạn đa dạng kiểu dáng và thiết kế để bạn có lựa chọn phù hợp nhất mẫu nhà mà mình mong muốn. Một số xu hướng thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 đẹp được yêu thích nhất hiện nay như nhà chữ L, nhà mái Thái hay nhà cấp 4 có gác lửng…Bản vẽ 3D sẽ giúp bạn hình dung rõ nhất về ngôi nhà mơ ước của mình, còn bản vẽ chi tiết sẽ có ích trong quá trình giám sát thi công.

Trong trường hợp, không có điều kiện thuê kiến trúc sư thiết kế thì bạn có thể tham khảo những mẫu ngoại thất nhà cấp 4 đẹp trên internet hoặc tạp chí và có sự điều chỉnh phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn nguyên vật liệu xây dựng và đơn vị thi công phù hợp

Chọn vật liệu xây dựng

Nếu có bản thiết kế chi tiết thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán và chọn vật liệu xây dựng cần thiết. Để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể lựa chọn nguyên vật liệu ở mức giá tầm trung, nhưng là những sản phẩm chất lượng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Tìm kiếm địa chỉ mua vật liệu uy tín và chuyên nghiệp để vật tư được cung cấp liên tục, giảm rủi ro bị đội giá cũng như nguy cơ vật tư kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường.

Lựa chọn đơn vị thi công

Nếu tìm được đơn vị thi công phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4. Việc thi công xây nhà cấp 4 khá là đơn giản nên bạn chỉ cần tìm kiếm đội ngũ nhân công có tay nghề trung bình khá, có thể đáp ứng được tiến độ, chất lượng cũng như thẩm mỹ, không cần thiết phải là đội thợ xuất sắc, chuyên nghiệp. Chỉ cần khâu giám sát của bạn cẩn thận để phát hiện và điều chỉnh những sai sót về kỹ thuật hay ý tưởng…

Tự thực hiện một số hạng mục để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

Tự thực hiện một số hạng mục để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

Ở một số hạng mục thi công hoàn thiện, ví dụ như sơn tường, lát sàn hoặc bố trí nội thất, nếu có thể tận dụng nguồn nhân lực sẵn có thì bạn có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Việc các thành viên trong gia đình cùng nhau bắt tay hoàn thiện căn nhà không chỉ giúp tiết kiệm một khoản mà còn là cơ hội gắn kết các thành viên trong gia đình và để lại dấu ấn cho căn nhà trong mơ.

Như vậy, để hoàn thiện ngoại thất nhà cấp 4 đẹp và chi phí tối ưu nhất bạn hãy đưa ra kế hoạch chi phí cũng như có sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình xây dựng.

Nguồn tin tức bất  động sản : https://ngoaithatdep.com/kinh-nghiem-lam-ngoai-that-nha-cap-4-dep-tiet-kiem-nhat/

Bài viết liên quan

 • Giá bán nhà quận 5 và kinh nghiệm khi mua nhà đất quận 5

  Giá bán nhà quận 5 và kinh nghiệm khi mua nhà đất quận 5

  Kinh nghiệm mua bán nhà quận 5 hay giá nhà đất quận 5 là những thông tin không thể thiếu nếu bạn có...

 • Ưu điểm của shophouse tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5

  Ưu điểm của shophouse tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5

  Shophouse hay nhà phố thương mại được xây dựng nhằm mục đích ở và buôn bán, những căn hộ shophouse được xây dựng...

 • FLC Grand Hotel Hạ Long quy tụ những nhà thiết kế hàng đầu

  FLC Grand Hotel Hạ Long quy tụ những nhà thiết kế hàng đầu

  Tập đoàn FLC đã bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ đầu tư vào dự án FLC Grand Hotel Hạ Long...