Kinh nghiệm mua chung cư hữu ích không thể bỏ qua khi mua nhà

Mua nhà chung cư hiện nay đang là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho các gia đình trẻ. Tuy nhiên việc mua nhà chung cư nói riêng và mua nhà đất nói chung là một công việc không hề đơn giản. Xét riêng với những căn hộ chung cư, nếu như không có kinh nghiệm mua chung cư, thì có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm mua nhà. Và một trong những vấn đề mà nhiều người đã gặp phải đó là mua phải những dự án của chủ đầu tư không uy tín, bàn giao nhà không đúng hẹn, treo đầu dê bán thịt chó, thiết kế nhà không đúng với ban đầu… Đặc biệt, ở những dự án này hệ thống phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, hệ thống an ninh khu đô thị kém… Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu sau này trở thành cư dân của những khu đô thị như vậy. Do đó khi mua nhà chung cư, bạn cần hỏi và tìm hiểu trước những kinh nghiệm mua chung cư của những người đi trước để có thể tìm được những căn hộ như ý muốn

Kinh nghiệm mua nhà chung cư thứ nhất: Hãy chọn mua chung cư của CĐT uy tín

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua nhà. Việc mua nhà của CĐT uy tín bạn sẽ được rất nhiều lợi ích về sau. Ngược lại, nếu không may lựa chọn những dự án của các chủ đầu tư không uy tín thì bạn sẽ gặp rất nhiều những phiền phức. Những phiền phức này sẽ đến với bạn từ khi chưa nhận nhà và theo suốt bạn khi còn là cư dân nơi đó. Với hầu hết các chủ đầu tư không uy tín, việc bàn giao căn hộ luôn không đúng cam kết, chất lượng căn hộ không được đảm bảo. Chỉ sau một thời gian ngắn về ở, cư dân sẽ nhanh chóng thấy được những xuống cấp rõ ràng từ những căn hộ này. Chưa kể, ở những khu đô thị này, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh không được quan tâm đúng mực. Điều này là vô cùng nguy hiểm, bởi nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì việc thoát thân sẽ khó khăn. Và những vụ hỏa hoạn chung cư trong thời gian vừa qua là minh chứng cho vấn đề này. Về hệ thống an ninh, ở những nơi này an ninh không được đảm bảo, có thể xảy ra nhiều vấn đề bất kỳ khi nào. Hơn nữa, ở những chủ đầu tư không uy tín, sau này bạn có thể sẽ phải trả thêm nhiều khoản chi phí mà trước đó bạn không hề biết đến, không hề được thông báo trước.

Kinh nghiệm mua chung cư thứ hai: Hãy chọn những nơi có đầy đủ tiện ích theo nhu cầu

Các tiện ích trong dự án là rất quan trọng. Và hiện nay hầu hết các dự án chung cư đều không được chủ đầu tư coi trọng về tiện ích. Do đó khi đã là cư dân nơi đây, bạn sẽ gặp phải nhiều bất tiện. Mọi thứ bạn cần đều không có tại khu đô thị, mà bạn phải di chuyển ra ngoài, thậm chí rất xa mới đến được nơi mình cần. Vấn đề này sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, và làm giảm chất lượng cuộc sống của gia đình.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, hay chọn những khu đô thị có đầy đủ các tiện ích về giáo dục, vui chơi giải trí dành cho trẻ em… Vì khi đó bạn sẽ không phải di chuyển hàng km để đưa đón con đi học, không phải di chuyển đi xa để đưa con đến công viên, hoặc các khu giải trí… Hãy quan tâm đến tiện ích để đảm bảo chất lượng cuộc sống của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Còn nếu bạn là người yêu thích thể thao, bạn hãy tìm hiểu những nơi có đầy đủ tiện ích về thể dục thể thao, như các khu thể thao, phòng tập thể hình, yoga, gym, sân tennis, sân bóng đá, đường dạo bộ ven hồ… Như vậy bạn không cần phải đến phòng tập đắt tiền nào, tất cả đều có trong hệ thống tiện ích của khu đô thị…

Kinh nghiệm mua nhà chung cư thứ ba: Hãy chọn vị trí thuận lợi cho công việc

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu bạn đang làm việc tại khu vực Bờ Hồ (Hoàn Kiếm), mà bạn lại mua chung cư tại khu vực Hoài Đức, Nhổn, hoặc khu vực xa hơn, hay ở phía Hà Đông…, thì việc di chuyển đến nơi làm việc là vô cùng khó khăn. Vì vậy hãy tìm những khu chung cư có vị trí thuận lợi cho công việc của mình và các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan

 • Chung cu xanh Green Town chỉ có tại Bình Tân 1 Tỉ ₫

  Chung cu xanh Green Town chỉ có tại Bình Tân

  Chung cư xanh GreenTown ở Bình Tân Ở thị trường bất động sản cũng có nhiều biến động. Khi các chung cư xanh...

 • Những địa điểm vui chơi hay nhất ở Quy Nhơn vào dịp 30/4 – 1/5 100 ₫

  Những địa điểm vui chơi hay nhất ở Quy Nhơn vào dịp 30/4 – 1/5

  Trong thời gian gần đây nhu cầu tìm hiểu và đi du lịch ở những vùng đất mới vào dịp lễ như 30/4...

 • Đi du lịch ở Quy nhơn nên chọn khách sạn nào 10000 ₫

  Đi du lịch ở Quy nhơn nên chọn khách sạn nào

  Đi du lịch Quy Nhơn là một trong những địa điểm lý thú nhất hiện nay. Và đang gây ra những cơn sốt...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest