Liên thông đại học có phải là coi trọng bằng cấp?

100000 ₫

Liên thông đại học là một trong những con đường đơn giản nhất để có được tấm bằng đại học. Thậm chí đơn giản hơn rất nhiều so với các bạn học trực tiếp đại học.

Hiện nay, liên thông trung cấp lên đại học đang rất phổ biến, người người học liên thông, nhà nhà học liên thông. Vậy học liên thông để làm gì? Phải chăng chỉ là để có được một tấm bằng đại học? Phải chăng xã hội hiện nay quá coi trọng bằng cấp?

Có lẽ là như vậy khi mà đi xin việc không có một tấm bằng đại học trong tay thì khả năng cao là bạn sẽ không được nhận. Cho dù năng lực thật sự của bạn có thế nào đi chăng nữa. Xã hội vẫn có quá nhiều nơi đặt nặng vấn đề về bằng cấp mà không để tâm tới khả năng làm việc của con người. Mặc dù đã có rất nhiều tấm gương thành đạt mà không có tấm bằng đại học trong tay.

Chính vì sống trong 1 xã hội coi trọng bằng cấp thái quá như vậy mà việc học liên thông ngày được phổ biến hơn. Khi mà bạn bạn không đỗ đại học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học một trường cao đẳng hoặc trung cấp, sau đó liên thông trung cấp lên đại học. Một tấm bằng đại học không còn quá xa vời nữa rồi. Thậm chí bằng liên thông chính quy sẽ không có chữ “liên thông” ghi trên bằng tốt nghiệp nữa.

Chính vì sự phổ biến của liên thông đại học mà hàng loạt các trường đại học bắt đầu đổi mới phương thức tuyển sinh liên thông theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hàng loạt tin tuyen sinh được đăng tải tuyển sinh liên thông của rất nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Bách Khoa Hà Nội,Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng, Đại học Thành Đô…

 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn học liên thông đại học khi mà con đường học đại học chính quy của bạn thực sự xa vời. Bởi vì cái gì cũng có giá của nó, miếng mồi ngon chỉ có trên bẫy chuột. Liên thông đại học cũng có những mặt trái của nó mà không phải ai cũng hiểu. Hãy tỉnh táo và chọn lựa nhé.

Bài viết liên quan

 • Chuyên cho thuê bàn ghế đám cưới TPHCM 1 Triệu ₫

  Chuyên cho thuê bàn ghế đám cưới TPHCM

  Những bộ bàn ghế sofa đẹp và sang trọng, thường có giá thành rất cao, nếu bỏ ra một nguồn kinh phí lớn...

 • Bệnh thận ở con trẻ mang thể làm cho giảm chỉ số IQ 1000 ₫

  Bệnh thận ở con trẻ mang thể làm cho giảm chỉ số IQ

    Thận là các người thợ làm việc siêng năng và ko biết mỏi mệt trong việc giúp cơ thể thu vén rác...

 • Chương trình khuyến mại hấp cặp dành cho quý khách sử dụng dịch vụ của FPT

  Chương trình khuyến mại hấp cặp dành cho quý khách sử dụng dịch vụ của FPT

  khách hàng là doanh nghiệp cũng có thể sử dụng 6 gói cước mà FPT đang triển khai thí dụ sau: Fiber Business,...