Lợi thế khi chọn ngành của các bạn khối A

Lợi thế khi chọn ngành của các bạn khối A

Liệu có nhiều lợi thế khi chọn ngành của các bạn khối A hay không? Câu trả lời hoàn toàn là có. Cùng đọc những thông tin về khối A ở bài viết sau và bạn sẽ nhìn thấy điều kì diệu đó ngay.

Khối A gồm những môn nào?

Trước đây, khi một bạn quyết định sẽ theo học khối A, có một điều chắc chắn rằng bạn đó sẽ phải học kĩ và thật chuyên sâu vào 3 môn Toán – Lý – Hóa. Chỉ cần 3 môn này, cũng đã giúp các bạn có một vùng trời kiến thức, dễ dàng áp dụng vào đời sống. Toán giúp bạn tư duy logic, Lý giúp bạn giải thích các hiện tượng tự nhiên, hay về điện, nhiệt học, còn Hóa cung cấp các kiến thức về các thành phần cấu tạo của một sự vật, hiện tượng nào đó. Tất cả những kiến thức về hầu hết mọi thứ mang tính vật chất trong cuộc sống của chúng ta đều có thể giải thích được. Nói đến đây, cũng đủ để thấy khối A hữu ích thế nào rồi, phải không?

[img]https://3.bp.blogspot.com/-l-oBbP_Zyuo/WfghhHvUt3I/AAAAAAAAAMY/ejCHIMkvo14OnbpYajbiACEB-1ZSTCIdgCLcBGAs/s1600/khoi-a.jpg[/img]

Vài năm gần đây, theo qui định mới của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, khối A không đơn thuần chỉ có 3 môn như vậy nữa mà được mở rộng hơn, gồm 11 khối tổ hợp từ khối A00 đến khối A09 và A15, A16, A17. Sự điều chỉnh này đã giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học theo đam mê, sở thích của mình hơn. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn ban A. Từ đó, đã có tác động tích cực gián tiếp đến tương lai sau này của chính bản thân các bạn ấy.

Không chỉ có mỗi sự thay đổi khối A, cả các ngành  khối C và D… cũng có những điều chỉnh, bổ sung đáng kể. Điều này chứng tỏ động thái tích cực từ Bộ giáo dục đến việc phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước. Đồng thời, các bạn học sinh sẽ càng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, và xác định chính xác, dễ dàng con đường tương lai sắp tới.

Khối A gồm những ngành nào?

 Vậy lợi thế khi chọn ngành của các bạn khối A như đã kể trên có khiến các bạn cảm thấy bị bối rối không? Câu trả lời là không. Bởi song song với việc có nhiều tổ hợp môn như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều ngành phù hợp và được phân chia rất rõ ràng.  Một số ngành tiêu biểu như công nghệ thông tin, bất động sản,  quản trị nhân lực, công nghệ kỹ thuật khoa học, vận tải khai thác máy tàu thủy, khí tượng, hệ thống thông tin quản lý…

Trên đây là những thông tin sơ bộ về khối A.

Các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết của khối B, hãy truy cập web sau 

http://www.thongtintuyensinh365.com/2017/09/khoi-b-gom-nhung-nganh-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao.html

Bài viết liên quan

 • NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP 500000 ₫

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP   – Thu ngân: 02 – Nhân viên order :03 YÊU CẦU Nam/nữ, tuổi từ 18-28...

 • Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Các thí sinh vẫn có băn khoăn về vấn đề thi vào các khối nào thì những ngành học là gì? Vậy hôm...

 • Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Trước khi xem xét lựa chọn trường đại học để thi thì các em hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest