Mẹo để thuê nhà riêng quận 7 an toàn

Thuê nhà luôn là sự lựa chọn của hầu hết mọi người xa quê vào Sài Gòn mưu sinh hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu hay chỉ là bạn muốn khởi nghiệp ở mảnh đất này. Ngày nay quận 7 đang là nơi trở thành điểm ngắm lý tưởng để thuê nhà của nhiều người. Khi bạn thuê nhà riêng quận 7 cũng như bạn đang ở trung tâm của Sài Gòn. Bởi vì quận 7 được xem là đại diện cho sự phồn thịnh và đô thị hóa của Sài Gòn.

Thuê nhà riêng quận 7 ngoài các vấn đề như tìm nhà ở đâu, nhà thế nào, giá bao nhiêu thì sự an toàn cũng dường như là yếu tố của lựa chọn thuê. Vậy làm cách nào để quá trình thuê nhà suôn sẻ. Thử tham khảo 6 mẹo thuê nhà riêng quận 7 an toàn sau đây nhé.

1. Tiếp nhận thông tin có sàng lọc

Tìm hiểu kỹ thông tin là bước đầu tiên của quá trình thuê nhà riêng quận 7. Hiện nay hầu như chỉ mất vài phút click chuột trên mạng thì chúng ta đã có hàng trăm thậm chí hàng ngàn nguồn thông tin tương ứng hoặc liên quan đến vấn đề tìm kiếm. Điều này thật sự rất tốt vì chúng ta có thể tiếp cận thông tin rất nhanh chóng. Nhưng hãy thật cẩn trọng vì những thông tin được đưa lên chưa chắc đã chính xác 100% như họ mô tả.

Chỉ nên xem thông tin từ nguồn uy tín, các website có tiếng hoặc nếu có tài chính thì bạn hãy thử làm việc với bên môi giới. Tất nhiên liên hệ với môi giới lợi không bằng làm việc với chủ nhà nhưng vẫn có những công ty môi giới thật sự làm việc với trách nhiệm của họ. Điều này khiến bạn không mất thời gian và công sức quá nhiều. Tuy nhiên bạn hãy thật cẩn trọng tìm nguồn tin cực kỳ tin cậy hữu ích nhé.

Thuê nhà riêng quận 7 qua nguồn quen biết. Hầu như đây là một nguồn đáng tin cậy nhiều hơn với sự tràn lan, không chính xác như trên mạng. Lúc này đồng nghiệp, bạn bè, người thân trở thành trợ thủ đắc lực với nguồn thông tin có độ chính xác cao. Hoặc bạn thử hỏi hàng xóm về việc thuê nhà riêng quận 7, những người quen biết với họ vẫn sẽ có được những thông tin bạn cần.

Thông minh, cẩn trọng, sàng lọc thông tin sẽ là khởi đầu tốt giúp bạn không dính những rắc rối về sau. Nếu đi xem nhà hãy chú ý về thời gian xem địa điểm xem nhà và đi chung với một người khác. Nếu đó là người có tầm am hiểu về nhà và khu vực quận 7 thì rất tốt, việc đó giúp bạn khó bị lừa gạt hơn.

thuê nhà riêng quận 7

2. Tránh những nơi quá phức tạp

Quận 7 là quận thuộc trung tâm nên mức sống cao và tình hình dân số khá đông. Nhưng điều đó không mang nghĩa là bạn cứ thuê nhà riêng quận 7 thì nơi nào cũng tốt. Hãy tránh thuê nhà ở những nơi dân cư quá đông đúc với mật độ dân cư dày đặc và chồng chéo. Vì như thế thì không gian ở đây khá là ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý cho cả gia đình bạn. Tránh xa những nơi tình hình dân trí quá thấp cũng là cách bảo vệ an toàn cho bản thân bạn bởi đôi khi những hành xử của họ thật sự gây thiếu an toàn cho bạn và chính bản thân họ. 

Cần lưu ý suy nghĩ kĩ nếu nhà nằm trong những con hẻm quá nhỏ và phải đi qua nhiều hẻm mới tới nhà. Những góc hẻm khuất như vậy thật sự không có tính an toàn. Tránh xa bớt những căn nhà mà đèn đường không chiếu sáng tới bởi nếu công việc bạn kết thúc muộn thì trở về nhà dưới bóng tối là điều không hay chút nào.

Thử nhìn xem xung quanh nơi thuê nhà có công an thường đi tuần hoặc có chốt bảo vệ không. Có bóng dáng những người đó thật sự sẽ khiến sự an toàn của bạn được nâng cao lên hẳn. Không chọn nơi quá đông đúc không có nghĩa là bạn sẽ chọn ngôi nhà ở một nơi quá vắng nhé. Chỉ là bạn nên lựa khu vực mật độ dân số vừa phải thôi.

3. Quan sát khu vực xung quanh

Cách tốt nhất để quan sát xung quanh tất nhiên là nhìn sơ qua một lượt mọi thứ từ vị trí căn nhà của mình như thế nào so với nhà khác. Đừng ngần ngại mà hãy hỏi người đang thuê nhà hiện tại (nếu có) bởi chính họ sẽ là người cung cấp thông tin mà có thể chủ nhà không nói hoặc chính họ cũng không nắm rõ. Những vấn đề đó như khu này có hay bị ùn tắc giao thông không? giao thông có thuận tiện,dễ dàng đi lại hay không. Hàng xóm có thân thiện không và có ý thức tốt không. Những vấn đề ưu khuyết điểm của khu này là gì?

Đây có phải là khu trộm cắp hay diễn ra không, hay có thường xuyên mất trật tự không và hãy chú ý đến cả đây có phải là con đường nước ngập sâu khi mưa xuống không nhé. Môi trường xung quanh càng tốt thì khả năng an toàn của bạn càng cao và tinh thần của bạn cũng sẽ thoải mái.

Nếu có thời gian thì bạn cũng nên đi thăm hỏi hàng xóm xung quanh để hỏi tình hình an ninh ở đây như thế nào cũng như tạo sự thân thiện, tăng thêm thiện cảm trước những người hàng xóm vì biết đâu bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ sau này.

4. Tìm hiểu kĩ về chủ nhà

Nếu thuê nhà riêng quận 7 thông qua môi giới cũng hãy cố gắng liên lạc với chủ nhà. Còn nếu liên hệ được với chủ nhà thì đây là điều tốt vì bạn hoàn toàn có thể trao đổi thậm chí mặc cả một chút về giá hoặc các vấn đề phụ. Trong quá trình bạn ở nhà thuê sẽ có những vấn đề phát sinh mà chỉ chủ nhà giải quyết mới nhanh và có hiệu quả.

Vì vậy cho nên hãy cố gắng liên hệ với chủ nhà để có được những lợi ích lâu dài. Đầu tiên là bạn tránh được việc mất tiền qua môi giới và tránh được rủi ro bị lừa gạt. Không ít môi giới xấu cố tình nhận cọc nhiều người rồi biến mất không tăm hơi. 

Lúc đó chắc một điều bạn là người chịu thiệt mà không thể gỡ gạc lại được, hãy mạnh dạn xác định danh tính chủ nhà và hỏi thử vài người có khả năng biết chủ nhà. Yêu cầu gặp mặt trực tiếp để trao đổi vì thường môi giới lừa đảo rất ít chịu ra mặt mà trao đổi qua mạng hoặc điện thoại thôi. Vì thế bạn nên yêu cầu gặp mặt trực tiếp chủ nhà mà bạn thuê. Không có chủ nhà nào lại không chịu gặp khách hàng tiềm năng của mình cả.

Cũng hãy sơ bộ xem tình trạng cá nhân của chủ nhà như nghề nghiệp, gia đình các thứ. Những tiêu chuẩn này càng an tâm thì mức độ an toàn bạn giao dịch càng thuận lợi hơn. Trước khi đi đến đó có thể tìm hiểu xung quanh về ngôi nhà rồi hỏi họ. Chủ nhà thật sự sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng về việc thuê nhà riêng quận 7 và căn nhà của họ thế nào.

5. Quan tâm đến ngôi nhà

Hãy quan tâm đến ngôi nhà đó vì nó là điều đầu tiên quyết định bạn có an toàn hay không. Sau khi quan sát bên ngoài như độ mới cũ hãy quan tâm đến bên trong.

Đầu tiên là tổ chức của ngôi nhà như các phòng bố trí thế nào. Tiếp đến hãy xem xét về điện nước, điện có ổn không có dây nào trông mòn hoặc quá cũ không, hỏi chủ nhà về sự ổn định của điện xem có dùng được nhiều thiết bị điện không.Thật sự sẽ bất tiện nếu nguồn nước chập chờn hoặc không sạch sẽ.

Xem sơ các vật chất bố trí trong căn nhà nếu có hư hỏng hãy đề nghị chủ nhà sửa chữa cho bạn trước khi dọn về còn nếu bạn sẽ sửa thì hãy trao đổi vấn đề tiền bạc nhé.

thuê nhà riêng quận 7

6. Làm hợp đồng có tính pháp lý rõ ràng

Có một thực tế là chúng ta rất dễ tin người quen và cả những người có vẻ dễ gần thân thiện trong giao dịch. Điều đó khiến chúng ta dễ dàng cho qua phần hợp đồng thuê nhà chỉ trao đổi miệng hoặc chỉ viết vài dòng viết tay.

Có nhiều lý do khiến chúng ta cư xử thiếu an toàn như thế như chủ nhà là người quen hoặc người đáng tin cậy. Chúng ta không có nhiều thời gian để đi công chứng lòng vòng hoặc soạn thảo hợp đồng. Những lý do đó hãy gạt nó sang một bên và đặt sự an toàn song song với lợi ích của bản thân lên hàng đầu nhé. Nhất định thuê  nhà riêng quận 7 phải làm hợp đồng thuê nhà thật rõ ràng và chi tiết và nếu có chuyện gì pháp luật có cơ sở để can thiệp vào. Chú ý từ thời gian, giá tiền, cọc bao nhiêu cho đến hư hỏng thì ai là người sửa chữa và nếu tăng giá trong vài năm tới thì tăng bao nhiêu phần trăm. Cuối cùng bạn cần chú ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký và bản hợp đồng cần có đầy đủ  chữ ký của cả hai bên để tránh những mâu thuẫn và tranh cãi không đáng có sau này. 

6 mẹo trên thật sự là bí kíp nằm lòng của những người thuê nhà riêng quận 7 cần biết để tránh rủi ro và mất an toàn cho bản thân mình. Thuê nhà riêng quận 7 thì dễ nhưng thuê nhà thế nào cho an toàn thì lại không dễ một chút nào. Hãy bỏ chút thời gian xem 6 mẹo này để tìm cho mình một căn nhà riêng tại quận 7 thật ưng ý, phù hợp nhất  nhé.

Nguồn tin tức bất động sản : http://bannhadanang.net/tin-tuc-du-an/6-meo-thue-nha-rieng-quan-7-an-toan-ar68.htm

Bài viết liên quan

 • Giá bán nhà quận 5 và kinh nghiệm khi mua nhà đất quận 5

  Giá bán nhà quận 5 và kinh nghiệm khi mua nhà đất quận 5

  Kinh nghiệm mua bán nhà quận 5 hay giá nhà đất quận 5 là những thông tin không thể thiếu nếu bạn có...

 • Ưu điểm của shophouse tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5

  Ưu điểm của shophouse tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5

  Shophouse hay nhà phố thương mại được xây dựng nhằm mục đích ở và buôn bán, những căn hộ shophouse được xây dựng...

 • FLC Grand Hotel Hạ Long quy tụ những nhà thiết kế hàng đầu

  FLC Grand Hotel Hạ Long quy tụ những nhà thiết kế hàng đầu

  Tập đoàn FLC đã bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ đầu tư vào dự án FLC Grand Hotel Hạ Long...