Nhận diện chữa viêm tai giữa cho trẻ thường gặp

100000 ₫

 

Bé bị viêm tai giữa, cha mẹ phải làm sao mới gọi là điều trị đúng cách? Đừng lo! Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về chữa viêm tai giữa cho bé.

Bệnh nhân phải được xác định có đúng là viêm tai giữa hay không. Câu hỏi này do các thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng trả lời. Người thầy thuốc sẽ xác định giai đoạn của viêm tai giữa mà chữa viêm tai giữa cho bé: Viêm tai giữa cấp thường được chia làm ba giai đoạn: giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ.

Nếu viêm tai giữa ở giai đoạn xung huyết chỉ cần viêm tai giữa ở trẻ em và cách chữa trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân. Vi khuẩn gây viêm tai giữa chủ yếu là liên cầu, Hemophilus Influenza, phế cầu… nên kháng sinh nhóm b lactam hiện vẫn là nhóm thuốc được ưa chuộng kết hợp với các thuốc chống viêm, chống phù nề, hạ sốt, giảm đau, đồng thời kết hợp với điều trị mũi họng

>>Đừng bỏ qua: Điều trị viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Nếu viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì chữa viêm tai giữa cho trẻ trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ được cân nhắc sử dụng đồng thời với các thuốc điều trị toàn thân khác như trong giai đoạn xung huyết.

Nếu viêm tai giữa đi qua hai giai đoạn này, dịch mủ ứ đọng trong tai giữa sẽ tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ chảy ra ngoài qua ống tai ngoài. Lúc này màng nhĩ bị thủng. Giai đoạn này thì cách điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em bằng cách làm thuốc tai cho trẻ rất có ý nghĩa. Các thuốc dùng để nhỏ tai trong từng giai đoạn cũng khác nhau: giai đoạn xung huyết chủ yếu dùng thuốc giảm đau như otipax… giai đoạn ứ mủ phải trích rạch hoặc giai đoạn vỡ mủ dùng nhóm thuốc chữa viêm tai phải an toàn với tai thủng như ciplox tránh sử dụng những thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh nhóm aminosid.

Chú ý rằng khi cách chữa viêm tai giữa cho trẻ nhất định phải nhớ dùng các loại khangs sinh nguyên chất có khả năng hào tan cao để nhằm mục đích tránh cản trợ việc lưu thông giữa dịch tai với bên ngoài.

Ngoài ra, chỉ phát hiện một dấu hiệu nhỏ nhất của viêm tai giữa cũng nên đưa trẻ nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. Để bác sĩ có thể kịp thời đưa ra phương án phù hợp và đưa thuốc điều trị chính xác.

Nếu cha mẹ tự ý mua thuốc cho con uống nếu không đúng cách dễ dàng gây hậu quả xấu gây điếc không phục hồi được hay gây ngộ độc cho tai. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng khi trẻ bị viêm tai giữa để có thể bảo vệ đôi tai khỏe mạnh của con và tương lai sau này của con cái chính mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến những cách điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến hotline bệnh viện tai mũi họng tphcm theo số 028-38 170 190 hoặc truy cập trực tiếp vào website: https://benhvientaimuihong.vn/ để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn 100 ₫

  Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn

  Chào mọi người, mình chia sẻ với mọi người tài liệu, bài viết:”Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn“, các bạn...

 • Cách phòng bệnh và viêm tai giữa ở trẻ em và cách chữa trị 100000 ₫

  Cách phòng bệnh và viêm tai giữa ở trẻ em và cách chữa trị

    thời gian này chính là khoảng thời kì mà trẻ dễ mắc những bệnh về Tai – Mũi – Họng nhất trong...

 • Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc 100 ₫

  Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

  Chào mọi người, Em đọc được bài viết về kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, mọi người cùng xem...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest