Nhiễm phải đau bụng kinh phải làm sao

100000 ₫

Suy nghĩ giải đáp: Thưa bác sỹ, cháu năm nay 20 tuổi, chưa từng làm chuyện đó, có chu kỳ nguyệt san đều đặn nhưng mỗi lần đến kỳ kinh là lại nhiễm phải đau bụng kinh nguyệt dữ dội. Mọi người cháu không ai gặp hiện tượng như cháu. Mong bác sỹ cho cháu biết làm thế nào để chữa đau bụng khi có kinh nguyệt dữ dội để cháu có khả năng sinh hoạt được thường thì. Cháu xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn, chúng tôi rất cảm ơn bởi bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm.
Theo như bạn mô tả thì trong kỳ máu kinh bạn mắc phải đau bụng kinh rất dữ dội. Điều này có khả năng do vài nguyên nhân như cổ dạ con quá không lớn , tử cung nhiễm phải ngả về sau, tâm sinh lý vấn đề định hoặc bởi một số chứng bệnh sản phụ khoa như lạc nội mạc dạ con, u xơ tử cung, polyp cổ dạ con… dẫn đến.

Bạn đã thường xuyên bị đau trong một giai đoạn dài như vậy thì có 2 căn nguyên chính hoặc là bởi có sự kinh nguyệt không đều trong kết cấu cơ quan sinh dục (tử cung không to , hoặc ngả về sau) hoặc là bởi vì bạn đang mắc phải chứng bệnh phụ khoa nào đó.

Theo chúng tôi tốt nhất là bạn nên đi thăm khám sản phụ khoa để tìm nguyên do, từ đó có hướng trị bệnh thích hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể dùng một số biện pháp sau để giúp giảm đau bụng khi có kinh nguyệt:

– Chườm ấm cho bụng: Hãy chườm ấm cho bụng của bạn bằng phương thức lấy nước ấm cho vào chai, lọ sau đó lăn đi lăn lại ở bụng hoặc bạn cũng có khả năng dùng khăn ấm để đắp lên bụng. Bụng ấm sẽ giúp nguyệt san lưu thông tốt hơn, từ đó giảm đau bụng khi có kinh nguyệt lợi ích tốt.

– Uống nước nóng, trà: Trà gừng, trà hoa cúc là đồ uống sẽ giúp bụng bạn ấm hơn, giảm đau bụng kinh ngay tức khắc. Trong những ngày này bạn nữ cũng cho nên uống nước ấm, kiêng những đồ uống lạnh.

– Vận động nhẹ nhàng: Dù đau bụng kinh nhưng nữ giới hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng sử dụng phương thức đi bộ, tập yoga… điều này giúp kích thích sự lưu thông máu, giảm đau bụng khi có kinh nguyệt khá tác dụng tốt.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Cần thanh lí máy ghép ép ván gỗ ngang cao tần semac giá thành tốt nhất tại tphcm

  Cần thanh lí máy ghép ép ván gỗ ngang cao tần semac giá thành tốt nhất tại...

  MÁY GHÉP CAO TẦN Model: SM84H35 / SM84H35G / SM124H35   Thông số kỹ thuật Model SM84H35 SM84H35G SM124H35 Nguồn điện vào :...

 • CÁCH LÀM NGƯỜI YÊU MÊ MẨN

  CÁCH LÀM NGƯỜI YÊU MÊ MẨN

  NH GIÁ XE TẢI HUYNDAI 2T4 IZ49 2.4 TẤN ĐÔ THÀNH CÓ TỐT KHÔNG, CÓ KHẢI ISUZU TRUNG QUỐC KHÔNG. GIỚI THIỆU ĐẠI...

 • Tại sao dùng cảm biến báo mức nước ? 100000 ₫

  Tại sao dùng cảm biến báo mức nước ?

  Giả sử dãy đo của chúng ta là 0-4m nước, thì calib 0m=4mA và 4m =20mA. Tín hiệu điện sẽ thay đổi tuyến...