Những cách hiểu quả để cải thiện vóc dáng ở độ tuổi 16

1 ₫

Có thể áp dụng những phương pháp tăng chiều cao nào để giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao ở độ tuổi 16 nhanh chóng và hiệu quả. Trong số những cách cải thiện chiều cao, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Nhịp sống phụ nữ nhé!

Tập luyện bài tập cuộn người Pilates

Là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Bên cạnh cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.

cach-tang-chieu-cao-cho-nu-tuoi-16-3

 

Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo 2 bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn chưa thể chạm được vào sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn sẽ được kéo dãn hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Cách làm tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 16 quan trọng nhất là phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Đây yếu tố tác động đến trên 30% sự phát triển chiều cao của bạn.

Bạn nên đảm bảo một chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ 4 nhóm như protein, vitamin C, kẽm, magie… đặc biệt là các dưỡng chất trực tiếp giúp tăng chiều cao ở tuổi 16 là canxin nano, vitamin D3 và MK& ( vitamin K2)… giúp phát triển và bảo vệ xương khỏe mạnh, dẻo dai.

Hạn chế các chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, bia, rượu, cà phê … vì nó là thủ phạm gây nguy cơ loãng xương, hạn chế khả năng hấp thụ canxin và tổng hợp vitamin D kìm hãm sự phát triển chiều cao.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình bằng cách uống 2 ly sữa để có thể tăng chiều cao một cách tối đa.

cach-tang-chieu-cao-cho-nu-tuoi-16-1

Ngủ đủ giấc:

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với quá trình trao đổi chất ở bất kỳ lứa tuổi nào. Với độ tuổi này, ngủ 8h mỗi ngày và chủ yếu là vào ban đêm là tốt nhất. Bởi ban đêm khi các cơ quan nghỉ ngơi cũng chính là lúc các hormone được tiết ra nhiều nhất, từ 10-12h đêm. Chính vì vậy mặc dù ở giai đoạn dậy thì, trẻ bận rộn với bài vở, việc học tập, nhưng cũng cần đảm bảo trẻ không đi ngủ muộn, nếu không sẽ bỏ lỡ cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16 này.

Kéo căng cột sống về phí trước 

Ngồi thẳng lưng trên 1 tấm thảm, chân mở rộng ngang vai và bàn chân gập cong lại. Sau đó, chạm vào đỉnh đầu nhưng hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uống cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm đầu vào ngón chân, hay thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa nhất. Hãy lặp lại 3 đến 4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10 đến 15 giây.

Tin liên quan: Phối đồ với chân váy ôm đen

Bài viết liên quan

 • Tinh chất Caudalie trị nám xách tay Pháp ( Mua ngay => GIẢM GIÁ 24% )

  Tinh chất Caudalie trị nám xách tay Pháp ( Mua ngay => GIẢM GIÁ 24% )

  Sérum Vinoperfect Caudalie trị nám và tàn nhang . Caudalie Vinoperfect Sérum Éclat Anti-Taches là sản phẩm lý tưởng dành cho những người muốn điều...

 • Bộ lego kỵ sỹ 1016 ( Mua ngay => GIẢM GIÁ 20%)

  Bộ lego kỵ sỹ 1016 ( Mua ngay => GIẢM GIÁ 20%)

         Không chỉ là những mảnh ghép vô chi,đồ chơi Lego từ lâu đã là người bạn thân thiết của các...

 • Bút Lông Dầu Lớn Hộp 12 Cây (GIẢM GIÁ 12%) 87.000 ₫

  Bút Lông Dầu Lớn Hộp 12 Cây (GIẢM GIÁ 12%)

  Đặc điểm: Là loại bút lông dầu 2 đầu 1 màu, dùng để ghi trên thùng giấy hoặc bìa cứng. Chất lượng: Mực đậm, độ...