Những ngộ nhận về HIV

HIV là một trong các căn bệnh tìn.h dục cực kỳ hiểm nguy. Bởi khi vi trùng HIV/AIDS đột nhập vào cơ thể thì sẽ phá hủy hệ đề kháng ở người. Từ đấy khiến con người dễ bị các bệnh tật xấu tấn công như ung thư, nhiễm trùng,…  các triệu chứng của bệnh hiv thường gặp là sốt nhẹ, tiêu chảy, sưng hạch, cơ thể mệt mỏi, người phát ban và ngứa,…

Mặc dù đây là hội chứng hiểm nguy nhưng còn có nhiều người chưa tiến hành nhận biết đúng về những con đường lây mắc bệnh này. Sau đây là những suy nghĩ ngộ nhận về HIV:

– Hôn làm lây truyền sida

Điều đó hoàn toàn không sai nếu như bạn có vết thương trong miệng hoặc ra máu lợi, còn nước bọt không có khả năng truyền virut HIV. Bạn sẽ phải hôn “đối tác” hàng giờ mới xảy ra khả năng này.

– HIV dương tính và sida là như nhau

Lúc một người có AIDS dương tính có nghĩa là vi-rut đang tồn tại trong máu nhưng không có nghĩa là họ sẽ chết người ngay. Có thể có AIDS dương tính nhiều năm trước khi bạn hiểu cơ thể có các triệu chứng suy giảm miễn dịch thứ nhất nếu bạn có biện pháp phòng ngừa đúng biện pháp.

– Không lây lan HIV/AIDS lúc đang điều trị

Trên thực tế, các phương pháp chữa trị sida chỉ làm giảm số lượng vi khuẩn trong bản thân. Ngoài ra, virut vẫn tồn đọng trong cơ thể và có thể lây truyền.

– Sex bằng miệng (oral sex) không bị nhiễm sida

Các chuyên gia phong kham thai binh duong cho biết những loại dịch tiết của sức khỏe đều chứa virus sida. Vì vậy, hình thái này sẽ truyền vi-rút AIDS sang bạn nếu đối tác có HIV. Dù vậy, nó cũng còn phụ thuộc vào cường độ oral quan hệ tình dục mà không có dụng cụ bảo vệ.

– AIDS là căn bệnh của người đồng tính

Không có bằng chứng nào cho hay AIDS chỉ diễn ra ở những người đồng tính hoặc những người đồng tính dễ bị HIV hơn người dị tính.

– Chia sẻ thực phẩm cho người khác sẽ bị HIV

Bạn không thể bị nhiễm HIV/AIDS chỉ bằng động tác chia đồ uống hoặc thức ăn từ cùng một lọ cho người bị nhiễm. Đây là một hiểu biết hiểu sai và tàn nhẫn nhất đối với người sida.

– Nữ giới nhiễm sida không có khả năng có con

Đó là câu vấn đề nghịch lý nhất về HIV khởi đầu từ khái niệm trẻ sơ sinh bị lây truyền sida từ máu mẹ trong tử cung. Tuy nhiên thực tế là nhiều bà mẹ có AIDS vẫn sinh nở khỏe khoắn và trẻ không bị nhiễm vi-rus này.

– Những cặp đôi bị nhiễm HIV/AIDS sẽ không mắc bệnh cho nhau

Trên thực tế, có không ít chủng virut AIDS khác nhau. Do đó những bạn tình có khả năng lây nhiễm cho nhau nếu họ không tiến hành tư thế quan hệ tình dục an toàn. Điều này sẽ làm rắc rối chuyện điều trị sida cho tụi mình.

– Muỗi có khả năng truyền vi khuẩn sida

Nếu HIV/AIDS ở trong máu, nó sẽ lây truyền khi muỗi đốt. Dù vậy, liều lượng vi-rut sida từ muỗi là quá ít để lây nhiễm sang người khác.

Theo dõi thêm: kết quả xét nghiệm hiv

Bài viết liên quan

 • Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da tphcm 900000 ₫

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da...

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da tphcm cung cấp các loại  thuoc tang...

 • Kích thước loa âm trần 50000 ₫

  Kích thước loa âm trần

  Loa âm trần là 1 hệ thống loa âm thanh được chế tạo để gắn được đến ở trần, dùng cho mục đích...

 • Kinh nghiệm nhảy dù chuẩn trên game PUBG mobile

  Kinh nghiệm nhảy dù chuẩn trên game PUBG mobile

  PUBG Mobile là phiên bản mobile của tựa trò chơi PlayerUnknown’s Battleground nổi tiếng, có tới các cuộc chiến sinh tồn khốc liệt...