Phương pháp học các ngành khối A1

Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 thí sinh luôn gặp khó khăn trong việc ôn thi của mình. Dưới đây các một số phương pháp học các ngành khối A1 của mình như sau.

1.     Học theo phương pháp phân nhánh ( sơ đồ hình cây).

Phương pháp theo sơ đồ hình cây là phương pháp khác là quen thuộc đối với các sĩ tử ôn thi. Với phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các khối ngành học như khối a, khối c, ….

Oke! Phương pháp này, áp dụng như thế nào?

Phương pháp này áp dụng khi học thuộc lòng, tạo sơ đồ kiến thức,… Từ đó nhìn vào một sơ đồ các sỉ tử nhanh chóng có thể nhớ nhanh các kiến thức một các tổng hợp nhất. Với sơ đồ hình cây nó tương tự như phương pháp sơ đồ tư duy của Adam Khoo.

2.     Học theo phương pháp thực hành.

Phương pháp thực hành là như thế nào? Là phương pháp mà học đi đôi với thực hành. Nghĩa là sao? Khi các em học một từ mới tiếng anh thì các em nên áp dụng vào thực tế với một câu trong một ngữ cảnh cụ thể. Như vậy sẽ biết các áp dụng cũng như nhớ lâu hơn từ vựng đó. Ngoài môn tiếng anh áp dụng trên thì có nhiều môn có thể áp dụng được như: môn lý vs môn toán.

Môn Lý áp dụng như thế nào? Với mỗi một bài toán các sĩ tử nên tưởng tượng ra hình ảnh đặt mình vào trong cảnh đó. Hoặc các em có thể thực hành luôn. Ví dụ: như con lắc chuyển động thì các em có thể lấy một sợ dây và buộc một cục tẩy vào dây đó làm con lắc chẳng hạn cũng khá là thú vị đó!

3.     Học theo phương pháp tư duy não bộ.

Phương pháp này còn khác là mới đối với các em học sinh cấp 3 và chưa được phổ rộng nhiều. Với phương pháp tư duy não bộ sẽ giúp các sĩ tử nhớ lâu hơn và nó bổ trợ cho phương pháp 1 là phương pháp sơ đồ tư duy của adam khoo. Bên cạnh đó nó giúp học các môn khối A hay khối C một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp sử dụng não bộ là phương pháp hoàn toàn mới cơ chế hoạt đọgn của não bộ như sau:

Theo các chuyên gia, não bộ của chúng ta hoạt động theo hai cơ chế khác nhau: tập trung (focused mode) và thư giãn (diffused mode). Khi ta tập trung cao độ vào giải quyết một bài toán, não sẽ vào cuộc sử dụng cơ chế tập trung với số ít tế bào thần kinh tại một vùng tập trung của não bộ được huy động. Khi ta rơi vào thế bí như tình huống đã dẫn, thì dù có cố gắng đến mấy, cũng chỉ có vùng não tập trung được hoạt động. Có nghĩa là chúng ta có xu hướng lặp đi lặp lại các cách giải quyết vấn đề và khó lòng thoát ra khỏi bế tắc.

Bài viết liên quan

 • NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP 500000 ₫

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP

  NHÀ HÀNG SEOUL THÁI NGUYÊN TUYỂN GẤP   – Thu ngân: 02 – Nhân viên order :03 YÊU CẦU Nam/nữ, tuổi từ 18-28...

 • Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Tong hop khoi a,b,d có những ngành gì?

  Các thí sinh vẫn có băn khoăn về vấn đề thi vào các khối nào thì những ngành học là gì? Vậy hôm...

 • Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao?

  Trước khi xem xét lựa chọn trường đại học để thi thì các em hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại...

 • Chưa có bình luận nào

  • Xin chào, guest