Thí sinh có nên thi vào các trường Đại học khối B hay không?

Với mong muốn thi hay không thi vào các trường đại học khối b hay khối a1,… thì cần phải biết tương lai sẽ ra khi học ở các trường ĐH này.

Việc tuyển sinh tại các trường đại học ngày càng trở nên khó khăn hơn khi các hình thức tuyển sinh của Bộ GD&ĐT được thay đổi liên tục. Năm 2017 với thành thức thi THPT quốc gia chuyển đổi lần đầu tiên hoàn toàn mới từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các thí sinh khi tham gia dự tuyển. Ngoài ra, các trường đại học tuyển sinh theo từng khối khác nhau như là khối a, khối a1, khối b, khối c… Việc thi khối nào đối với thí sinh là rất quan trọng. Chắc hẳn ngay từ khi vào cấp 3 các em đã lựa chọn cho mình một khối thi riêng, nhưng cuộc đời có nhiều thay đổi ai mà biết trước được điều gì. Vì thế các em đến năm lớp 12 mới có thể định hướng khối thi của mình rõ ràng hơn và lúc này cũng chú trọng chế độ tuyển sinh của các trường đại học khối c hay khối b,.. nhiều hơn.

Ở bài viết này mình sẽ giúp các em biết thi vào các trường Đại học khối B thì sẽ như nào, ra sao và tương lai ở đâu.

Các trường đại học xét tuyển khối B chủ yếu là các trường Đại học như là: ĐH Y Hà nội, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam, Khoa Y Dược ĐH QGHN, Cao Đẳng Y Tế Hà Nội, … Khối B bao gồm môn thi: Toán, Hóa, Sinh. Khi các em lựa chọn các trường xét tuyển khối b hay khối a1 hay bất kỳ khối nào khác thì hay lựa chọn theo sự yêu thích của bản thân. Lúc đó, khi đỗ vào các trường mình do tự thân mình thi đỗ theo mong muốn của bản thân thì các em mới có thể có những thành tích tốt khi học đại học. Và một cánh cửa sẻ mở toang ra đối với các em, tương lai sẽ sáng hơn. Ngược lại. Khi lựa chọn một khối thi hay trường đại học khác mà bản thân không mong muốn thì lúc em đỗ đại học đó thì thành tích học tập sẽ không tốt khi em không muốn học ở các trường đó các em ạ! Vì thế hay xác định đúng khối thi của mình. Với khối b hãy tích cực ôn thi thật tốt, cố gắng thi đỗ vào các trường đại học khối b mà em theo đuổi nhé!.

Bài viết liên quan

 • tiếng séc giao tiếp 4 Triệu ₫

  tiếng séc giao tiếp

  Trung tâm Ngoại ngữ Viet-Edu là một địa chỉ tin cậy chuyên đào tạo các ngoại ngữ thuộc các nước Trung Âu, Đông Âu...

 • Ngành luật kinh tế – không lo thiếu việc làm 1 Triệu ₫

  Ngành luật kinh tế – không lo thiếu việc làm

  Nền kinh tế nước nhà đang trên đà phát triển với sự khởi sắc của hàng loạt công ty, doanh nghiệp và tập...

 • Góc khuất trong xuất khẩu lao động singaore 12 ₫

  Góc khuất trong xuất khẩu lao động singaore

  Để có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, đòi hỏi chính phủ Singapore phải đẩy mạnh đầu tư vào các dự án...