thông tin về các ngành khối b cho các bạn THPT

Việc chọn các ngành khối b là một việc làm rất quan trọng của các bạn đang theo học khối b. Vậy các ngành khối b các bạn có thể theo học là gì?

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về khối b như các môn học, đặc thù của khối b ra sao nhé

Khối b gồm những môn gì

Khối B gồm ba môn thi là Toán – Hóa – Sinh. Cả ba môn của khối B đều có mức độ khó nhất. Môn Toán và Hóa được ra đề theo tiêu chuẩn và độ khó của khối A. Môn Sinh được thiết kế riêng theo chương trình học nhằm đưa ra các kiến thức cơ bản và đầy đủ giúp các bạn học sinh có đủ những kiến thức nền, dễ dàng hòa nhập với chuyên ngành sau này khi theo học một trường đại học nào đó.

 

Thông thường, các bạn khối b sẽ phải trải qua một bài thi tự luận dài 90 phút của môn Toán và hai bài thi trắc nghiệm dài 90 phút của môn Lý và Hóa. Trong bài thi chắc chắn sẽ có những câu hỏi rất hóc búa nhưng vẫn còn những câu hỏi dễ giúp các bạn thí sinh không bị quá áp lực.

Khối B luôn luôn được coi là môn khối đắt giá ở Việt Nam từ trước đến nay. Các bạn khối B luôn được cho là vừa có đầu óc tư duy tốt, vừa có một trái tim nồng hậu. Tại sao vậy? Bởi các bạn ấy được học và làm việc trong một môi trường tràn đầy tình thương và được giáo dục theo một chương trình chuẩn.

 

 

 

Các ngành khối B

 

Vậy có những ngành khối B nào giúp các bạn học sinh vừa duy trì được đam mê, vừa có một thu nhập ổn? Thực ra, chỉ riêng đối với các bạn theo học ban B, có rất nhiều ngành đảm bảo sự ổn định cho cuộc sống sau này. Tôi có thể điểm ra các ngành như sau:

           Khoa học cây trồng

         Bảo vệ thực vật

         Công nghệ rau quả và cảnh quan

         Chăn nuôi

         Nuôi trồng thủy sản

         Quản lý tài nguyên thiên nhiên

         Y đa khoa

         Y học cổ truyền

         Rang hàm mặt

         Y học dự phòng

         Điều dưỡng

         Kỹ thuật y học

         Y tế công cộng

         Dinh dưỡng

         Dược học

         Sư phạm sinh học

         Tâm lý giáo dục

         Tâm lý học

         Công nghệ sinh học

         Khoa học môi trường

        

Còn thêm rất nhiều ngành nữa để các bạn lựa chọn. Nếu bạn nào quan tâm đến các ngành khối a, và các ngành khối c, có thể truy cập vào website sau để tìm thêm cho mình nhiều cơ hội hơn để phát triển tương lai mai sau nhé thongtintuyensinh365.com 

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da tphcm 900000 ₫

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da...

  Cung cấp các loại thuốc cho gà đòn, gà tre, gà cựa sắt – thuoc ga da tphcm cung cấp các loại  thuoc tang...

 • Kích thước loa âm trần 50000 ₫

  Kích thước loa âm trần

  Loa âm trần là 1 hệ thống loa âm thanh được chế tạo để gắn được đến ở trần, dùng cho mục đích...

 • Kinh nghiệm nhảy dù chuẩn trên game PUBG mobile

  Kinh nghiệm nhảy dù chuẩn trên game PUBG mobile

  PUBG Mobile là phiên bản mobile của tựa trò chơi PlayerUnknown’s Battleground nổi tiếng, có tới các cuộc chiến sinh tồn khốc liệt...