TÌM HIỂU VỀ SỰ TÍCH PHẬT BỐN MẶT THÁI LAN

Thái lan được biết đến như một thiên đàng du hý, hàng năm một lượng rất to khách du lịch Đông Nam Á và thế giới đổ về đây. Mang các phong cảnh tình cờ tuyệt đep, các khu vui chơi tiêu khiển sầm uất, hình ảnh người dân thân thiện,… đây là 1 điểm tới xuất sắc cho phần lớn mọi người du hý , nghĩ dưỡng. Không những thế Thái Lan còn nức tiếng là 1 “xứ sở chùa vàng” mang 92% dân số theo đạo Phật. Và đây cũng là một trong những lí do thu hút khách đến tour du lich thai lan.

sở hữu hơn 4000 ngôi chùa trên khắp đất nước , gần như những vị Phật luôn được người dân hết sức tôn kính bởi phần đông đều rất khôn thiêng và đem lại sự may mắn, sức khỏe và hưng thịnh vượng cho mọi người. Và có một vị Phật mà người dân Thái Lan tôn kính và với lòng tin nhất Đó chính là Tứ Diện Thần hay còn gọi là Phật Bốn Mặt.

lúc đến Thái Lan, phần nhiều chúng ta được nge nói về sự linh thiêng của vị Phật Bốn Mặt và để hiểu hơn chúng ta cộng điểm qua khởi thủy cũng như các câu chuyện tâm linh thần kì can hệ đến vị Phật này nhé.

một .Sơ nét về Phật Bốn Mặt:

Tượng Phật Bốn Mặt được đặt tại đền Erawan tại Ratchaprasong, giao điểm của đường Ratchadamri, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan.

Điện Erawan Shrine được xây dựng vào năm 1956 trên nền móng là sự thêu dệt của những tín đồ về truyền thuyết, và cũng được xem là một phần của cơ quan chính phủ. Đến hôm nay , đây là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo to của Thái Lan , không những người dân trong nước mà nhắc cả khách du hý trên mọi miền toàn cầu tới dâng hương và nguyện cầu cho sự bình an, may mắn.

hai.Ý nghĩa của Phật Bốn Mặt:

Tượng Phật Bốn Mặt sở hữu 4 mặt, mỗi mặt với số đông mắt, tai, mũi, mồm và sở hữu 8 cánh tay, bàn tay và mỗi cánh tay cầm một pháp khí riêng biệt mang một ý nghĩa khác nhau như: tay cầm Lệnh Kỳ diễn đạt cho “Vạn Năng Pháp Lực”; tay cầm Phật Kinh biểu đạt cho trí tuệ; tay cầm Ốc Loa bộc lộ cho phúc lành; tay cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu lộ cho xua tan phiền não; tay cầm quyền trượng biểu thị cho công danh, thành tựu; tay cầm bình nước mô tả cho sự đủ đầy; tay cầm Niệm Châu mô tả cho làm chủ luân hồi.

4 mặt của tượng Phật quay về 4 hướng khác nhau và mỗi hướng cũng có 1 ý nghĩa cao quý tính trong khoảng mặt chính diện theo chiều kim đồng hồ chậm triển khai là từ – Bi – Hỷ – Xả ( lòng rẻ – phúc hậu – cảm thông- công bằng).

Tượng Phật Bốn Mặt gốc được đúc khuôn và hoàn toàn bằng kim khí, bây giờ đang được lưu giữ trong bảo tồn đất nước Thái Lan. Hiện nay tượng Phật ở đền Erawan được làm bằng Plaster, trộn sở hữu hỗn tạp vàng, đồng và những kim loại khác. Để cầu cho sự may mắn và an lành, toàn bộ tượng, bình hoa cũng như các vật trang trí trên tượng đều mang màu vàng.

3.Những câu chuyện kỳ bí tiếp giáp với tượng Phật 4 Mặt Thái Lan

từ lúc hình thành cho đến nay, Phật Bốn Mặt luôn ẩn đựng những cầu chuyện linh thiêng kỳ lạ, khiến củng cố thêm lòng tin của người dân địa phương cũng như trên toàn cầu , tiêu biểu là như:

Năm 1997, một em bé đã thoát chết một cách hy hữ trên chuyến bay bị rơi tại Phnom Penh. Đông đảo người trên chuyến bay đã thiệt mạng, độc nhất em bé với đeo tượng Phật Bốn Mặt được thỉnh khi đến thăm đền Erawan. Và sau ngừng thi côngĐây , Quốc vương Thái Lan đã nhận em bé này khiến con nuôi.

1 câu chuyện lỳ lạ nữa xảy ra vào ngày 26-12-2014 trên đảo Phuket. 1 Cơn động đất dữ dội khiến hơn 3000 thiệt mạng và 4500 người bị thương. Và cũng như vậy như câu chuyện trên, một em bé sở hữu sở hữu dây chuyền tượng Phật Bốn Mặt sống sót được nhờ bị hất văng lên ngọn dừa cao. Mọi người đều tin rằng Phật Bốn Mặt đã cứu em bé.

Vào ngày 17-8-2015, tại thủ đô Bangkok, 1 người đàn ông đã đánh bom nhắm vào đền Erawan, nơi số đông du khách đổ về đây. Có sức công phá rất mạnh khiến cho ít ra 20 người chết, 125 người bị thương nhưng một điều đặc trưng là tượng Phật Bốn Mặt tọa lạc nơi đây chỉ sức mẻ một tí và vẫn không hề đổ vỡ nát. Điều này khiến cho người dân và khách du hý càng tin vào sự linh thiêng của vị Phật này.

Và còn tất cả câu chuyện kỳ lạ khác mà chưa ai với thể lý giải được xoay nói quanh sự khôn thiêng của Phật Bốn Mặt.

Hàng năm, ko chỉ Việt Nam, toàn bộ du khách trên toàn cầu đặt chân tới Thái Lan vừa thảo mãn nhu cầu du hý vừa sở hữu theo niềm tin to đến thăm đền Erawan để cầu xin với Phật Bốn Mặt được sự bình an, hạnh phúc và khiến ăn Phát đạt,…

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Những nhà hàng ở Tokyo phù hợp với túi tiền! 12 Triệu ₫

  Những nhà hàng ở Tokyo phù hợp với túi tiền!

  Tokyo nổi tiếng là thành phố có những nhà hàng đạt chuẩn thế giới. Nơi đây có 3 nhà hàng luôn đạt 3...

 • Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản! 12 Triệu ₫

  Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản!

  Tokyo được biết đến là siêu thành phố ẩm thực trên thế giới. Nơi đây quy tụ rất nhiều các nhà hàng, từ...

 • Du lịch Nhật Bản nên đi vào mùa nao? 10 Triệu ₫

  Du lịch Nhật Bản nên đi vào mùa nao?

  Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho hàng triệu du khách mỗi năm. Nhật Bản mỗi mùa đều có những nét đẹp...