Uống thuốc nạo phá thai có bị vô sinh không?

Các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ lời giải cho bạn những thông tin cần thiết phải về uống thuốc phá thai như sau:

Thuốc nạo phá thai có nguy hại gì?

Việc áp dụng bất kì liệu pháp phá thai nào cũng đều phải đáp ứng các điều kiện của phá thai an toàn. Theo đó, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng nếu như:

 • Đứa trẻ dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung của mẹ.

 • Phụ nữ có bầu không gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe như rối loạn đông máu, những Bệnh về gan và thận, dị ứng với một vài thành phần của thuốc phá thai…

Lời khuyên: phụ nữ có bầu muốn uống thuốc phá thai bằng thuốc phải đến phòng khám chuyên khoa để khám bệnh và kiểm tra, bảo đảm phác đồ nạo phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn.

Ngược lại, nếu phụ nữ mang thai tùy tiện nạo phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc lựa chọn một số địa chỉ nạo phá thai chui, kém chất lượng thì có khả năng mắc phải những biến chứng đáng tiếc sau:

 • Băng huyết: thực trạng máu bài tiết ra nhiều, dễ dẫn tới mất máu. Nếu không được xử trí kịp thời thì sẽ khá là không hề nhỏ tới mạng sống.

 • Viêm nhiễm: môi trường máu là môi trường thuận lợi cho một số vi khuẩn, vi nấm phát sinh và tiến triển, gây nên viêm nhiễm phụ khoa, viêm tắc vòi trứng.

 • Đứa trẻ dị tật: đứa con vẫn còn trong bụng mẹ nhưng mà bị dị tật hoặc tình huống thai chết lưu trong bụng và không bài tiết ra ngoài phải thực hiện hút thai.

 • Dị ứng: thai phụ bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. những tình trạng như chóng mặt, buồn nôn, nôn… có khi còn là choáng và ngất xỉu.

Uống thuốc phá thai có bị bệnh vô sinh không?

Dùng thuốc phá thai tùy tiện hoàn toàn có thể bị bệnh vô sinh. Theo đó, bạn gái không bảo đảm về tình trạng sức khỏe và không chắc chắn về tình trạng có thai sẽ bị vô sinh nếu như:

 • Chảy máu quá lâu dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, gây viêm tắc vòi trứng.

 • Phá thai bằng thuốc trên 2 lần sẽ khiến cho niêm mạc tử cung mỏng dần, không dễ dàng có thai và dễ bị sảy thai trong một số lần mang bầu sau.

Nguồn bài viết: uống thuốc phá thai có bị vô sinh không? (Hỏi & Đáp)

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Bài viết liên quan

 • Mười cụm từ tả sinh viên tồi bằng tiếng Nhật 100 ₫

  Mười cụm từ tả sinh viên tồi bằng tiếng Nhật

  Chào các bạn, không làm bài tập về nhà, bỏ học, ngủ trong lớp…là những thói quen chúng ta mắc phải trong thời...

 • Học tiếng Nhật qua các mẫu câu thực dụng hàng ngày 100 ₫

  Học tiếng Nhật qua các mẫu câu thực dụng hàng ngày

  Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn tài liệu học tiếng Nhât: Cùng học tiếng Nhật qua các...

 • Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn 100 ₫

  Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn

  Chào mọi người, mình chia sẻ với mọi người tài liệu, bài viết:”Cùng nhau học tiếng Nhật trong thời gian ngắn“, các bạn...