Uống thuốc phá thai mất bao lâu thì quan hệ tình dục được?

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ bị đau bụng và ra máu kéo dài hàng tuần liền cho tới khi thai nhi được đẩy hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Quá trình đau bụng và ra máu kết thúc thì các chị em mới có thể quan hệ trở lại.

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà, sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần, các chị em phải tới trung tâm y tế chuyên khoa để tiến hành tái khám, siêu âm để kiểm tra phá thai bằng thuốc đã thành tựu hay chưa.

Kiêng “làm chuyện ấy” ít nhất cho đến khi quá trình ra máu kết thúc (khoảng 2 tuần) để phòng ngừa viêm nhiễm đường sinh dục, hạn chế một số tác động nhất định đến cổ tử cung.

Thời gian quan hệ trở lai hàng đầu là 1 tháng, khi cơ quan sinh dục phục đã hồi trở lại.

Quan hệ quá sớm sau khi uống thuốc phá thai có bị sao không?

Chị em xem nhẹ, tiến hành quan hệ quá sớm, chỉ khoảng 1 tuần sau khi uống thuốc phá thai có thể gây các ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe như sau:

 • Viêm nhiễm phụ khoa: Quan hệ kịp thời khi hiện tượng ra máu chưa kết thúc, bộ phận sinh dục vẫn chưa khôi phục trở lại sẽ tạo chữa trị kiến cho vi khuẩn thâm nhập và phát triển, gây viêm nhiễm đường sinh dục.

 • Sức khỏe suy yếu: phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc, cơ thể thường suy nhược và sức khỏe không thể hồi phục trở lại trong thời gian ngắn, quan hệ tình dục trong thời gian này không chỉ gây ra tổn hại cho bộ phận sinh dục mà sức khỏe cũng có thể suy sụp nghiêm trọng.

 • Mang bầu ngoài ý muốn: Sau khi phá thai một tuần, buồng trứng và tử cung đã bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới, trứng có thể rụng bất kì lúc nào dẫn tới có bầu ngoài ý muốn.

 • Hiếm muộn: một số các chị em bẩm sinh có thành tử cung mỏng và yếu, quan hệ sớm khi thành tử cung không được khôi phục thì sẽ tác động tới lần mang bầu kế tiếp.

Lời khuyên của bác sĩ

Chị em nên “làm chuyện ấy” an toàn, tránh mang bầu ngoài ý muốn; chỉ nên tiến hành phá thai với một vài trường hợp bất đắc dĩ như bào thai dị tật, bị xâm phạm tình dục hoặc hiện tượng sức khỏe mình không bảo đảm…

Chị em phụ nữ phá thai bằng thuốc phải đến bác sĩ khám để được câu trả lời phá thai an toàn, đảm bảo rửa ráy sạch sẽ và nghỉ ngơi nhiều trên giường… không “lâm trận” ít nhất là 7 ngày cho đến khi phá thai bằng thuốc kết thúc.

Nguồn: http://khamphukhoathaiha.com/uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-quan-he-duoc-102350.html

Bài viết liên quan

 • Lucky88: VTV Bình Điền Long An gặp đội bóng Mỹ ở bán kết

  Lucky88: VTV Bình Điền Long An gặp đội bóng Mỹ ở bán kết

  Ngày 17-5, CLB Giang Tô (Trung Quốc) có chiến thắng nhọc nhằn 3-2 trước CLB BIP (Mỹ) để giành ngôi đầu bảng B...

 • Dính bệnh trĩ khi đang cho con bú có ăn được rau diếp cá không? 1 Triệu ₫

  Dính bệnh trĩ khi đang cho con bú có ăn được rau diếp cá không?

  Bạn nữ khi mang bầu và sau sinh có tỷ lệ dính trĩ ngày càng cao. Và hiện nay có nhiều cách chữa bệnh...

 • Kinh nghiệm chọn mua máy in tốt nhất?

  Kinh nghiệm chọn mua máy in tốt nhất?

  Hiện nay khi khoa học- kỹ thuật ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn...