Văn hóa cưới xin của người nhật bản

Cưới hỏi là 1 phong tục đằm thắm bản sắc dân tộc ở mỗi đất nước, đặc biệt tiếng nhật cơ bản ở quốc gia Nhật Bản nơi con người khôn xiết chú ý gìn giữ và phát huy tinh hoa dân tộc thì phong tục cưới hỏi lại càng mô tả nét văn hóa đặc sắc đáng để chúng ta Đánh giá và mến mộ.

Hôn nhân dàn xếp và hôn nhân lựa chọn

hiện nay, khái niệm về lễ nghi và hôn nhân tại Nhật tuy mang một vài thay đổi để phù hợp nhưng vẫn duy trì các sắc thái cổ truyền. Ở Nhật sở hữu 2 chiếc hôn nhân chủ yếu là hôn nhân dàn xếp và hôn nhân chọn lựa. Ngoài ra ngày nay hôn nhân dàn xếp giảm dần bởi vì chế độ dân chủ vững mạnh, bạn trẻ Nhật hiện tại đã tự do Đánh giá nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Lúc cảm thấy hợp nhau dựa trên cơ sở tình ái sâu sắc thì họ sẽ đi tới thành hôn.

Tỉ lệ đám cưới giữa người Nhật Bản với người nước ngoài cũng hơi cao.

đặc thù của phong tục cưới hỏi Nhật là các cuộc hôn nhân sắp đặt. 2 Người đến với nhau chẳng phải qua tình ái nam tình cờ mà qua người mai dong khi họ thấy cả 2 hợp nhau. Theo trình tự, lúc muốn kiếm chồng/ vợ cho con gái/con trai mình, những bậc bác mẹ đưa ảnh của con cho người làm mai, song song sản xuất 1 số thông tin liên quan để họ tìm cho con người chồng/ vợ phù hợp. Khi người mai mối sắm được người thích hợp, họ sẽ được giới thiệu sở hữu nhau và thực hành 1 lễ họp mặt mang cả cha mẹ hai bên, tiếng Nhật gọi là miai. Buổi gặp gỡ nhằm để 2 người bàn các điều hợp nhau trong cuộc sống như thị hiếu tư nhân, kiểu gia đình và những khó khăn khác.

Ở Nhật Bản, khi doanh nghiệp lễ cưới, mang người đơn vị theo kiểu truyền thống nhưng cũng có người muốn doanh nghiệp theo kiểu tiên tiến. Hình thức hôn phối mang 4 kiểu.. Công ty theo lễ thức thần đạo, công ty theo lễ thức của đạo gia tô, công ty theo lễ thức Phật giáo và công ty theo kiểu thường nhật của con người. Đặc trưng Vào thời Meiji, tại Nhật Bản hình thức công ty lễ cưới theo nghi tiết thần đạo rất phổ quát và lớn mạnh. Nhưng vừa qua những lễ cưới được diễn ra chính yếu ở khách sạn hay nhà thờ càng ngày càng đa dạng hơn. Tại đây, bảng chữ cái tiếng nhật và cách viết lễ cưới cũng được giảng giải theo nghi thức thần đạo.

Về ngày đơn vị lễ cưới

Cũng giống như những quan điểm dân gian và tín ngưỡng ở nước ta, người Nhật tin rằng không chỉ riêng lễ cưới, mà những hoạt động như xây nhà, đầu tư căn hộ, khai trương, … Đều phụ thuộc đa số vào thời giờ làm lễ. Chính thành ra, ngày đơn vị lễ cưới được đôi bên gia đình tuyển lựa cẩn thận, với mong muốn hạnh phúc, vui vẻ, tránh điềm xấu đến với đôi tân lang tân nương.

Trước lễ

Trước lúc đơn vị lễ cưới, phía nhà cô dâu sẽ thăm viếng chùa chiềng, hoặc công ty 1 bữa tiệc chia tay con gái, cũng là khi để cô dâu chào từ giã hàng xóm, hàng xóm. Lễ cưới chính thức được diễn ra tại nhà chú rể.

trang phục cưới

le cuoi cua nguoi nhat hinh anh 2

1 lễ cưới Nhật trong trang phục truyền thống

giả dụ tại nước ta, cô dâu sang nhà chú rể trong chiếc áo dài truyền thống sở hữu màu sắc sặc sỡ, thì tại Nhật, cô dâu sẽ mặc một bộ kimono trắng khi sang nhà chồng. Y phục truyền thống này mang một cái mũ trắng trùm đầu, được gọi là tsuno-kakushi. Dòng mũ được trùm kín đầu được coi là biểu tượng cho sự gạt bỏ tính ganh của phụ nữ, để đời sống vợ chồng được hòa thuận hơn.

Chú rể sẽ mặc bộ hakama, tức kimono mang đính gia huy mặc với quần chùng.

nghi thức lễ

nghi tiết lễ cưới tại Nhật mang 4 kiểu: kiểu lễ thần đạo, lễ theo thiên chúa giáo, theo Phật giáo, và kiểu thường ngày.

bình thường nhất, lễ cưới được tổ chức tại nhà trai mang đa dạng nghi lễ. Trước nhất, người của thần đạo sẽ tiến hành lễ nghi khiến sạch, sau ngừng thi côngĐây cô dâu và chú rể cộng thề nguyền yêu thương chung sống và cùng trao nhau chén rượu sake.

mang 3 chén rượu có kích thước dần to lên, cô dâu và chú rể sẽ phải nhấp rượu trong 3 chén chậm tiến độ. Sau chậm tiến độ là nghi thức giới thiệu 2 họ và cử hành lễ đón dâu.

Kế đến, trước sự chúng kiến của những vị thần, cả hai sẽ cùng giương cao cây sakaki, và rồi, họ hàng 2 bên sẽ cộng mời nhau các chén rượu kỷ niệm.

Sau lễ cưới từ 3 – 5 ngày, cô dâu hoặc cả hai vợ chồng sẽ trở về nhà vợ, có theo quà cho người thân, bạn bè tới gặp. Điều này tương đối giống sở hữu lễ phản bái tại một số địa phương của Việt Nam ta, tuy nhiên cô dâu chú thấp ko bắt buộc phải sở hữu quà lúc quay trở về, có nhẽ 1 phần là do văn hóa tặng quà đã thấm sâu vào nếp sống của người dân Nhật Bản.

le cuoi cua nguoi nhat hinh anh 3

phổ thông hôn lễ đã đi theo khuynh hướng đương đại

Lễ cưới truyền thống của người Nhật được diễn ra mang quy mô học giao tiếp tiếng nhật tương đối nhỏ, chỉ bao gồm người thân trong gia đình hai bên.

Trước đây, lễ cưới được diễn ra tại những đền chùa, nhưng ngày nay hình thức đơn vị tại nhà hàng, khách sạn cũng rất phổ thông.

Bài viết liên quan

 • cặp con giáp sinh ra để bổ trợ cho nhau, cùng phát triển, cùng hạnh phúc 1 ₫

  cặp con giáp sinh ra để bổ trợ cho nhau, cùng phát triển, cùng hạnh phúc

  Trong cuộc sống này, nếu chỉ có một mình thì hạnh phúc cũng rất đơn giản nhưng không đủ đầy vẹn toàn. Vì...

 • Cách trang điểm cực xinh, nhẹ nhàng đi dự tiệc cưới

  Cách trang điểm cực xinh, nhẹ nhàng đi dự tiệc cưới

  Dù đi dự tiệc hay đám cưới các cô gái đều muốn khuân mặt mình phát triển thành xinh hấp dẫn nhất. Nhưng...

 • Bí quyết chọn lựa áo dài cưới màu đỏ để cô dâu thêm phần rạng ngời

  Bí quyết chọn lựa áo dài cưới màu đỏ để cô dâu thêm phần rạng ngời

  Không phải lẽ dĩ nhiên mà những nàng dâu hay chọn lựa màu đỏ trong ngày cưới của mình. Theo quan niệm dân...