Viêm tuyến tiền liệt có khả năng gây vô sinh cho nam nếu…

 

Viêm tuyến tiền liệt có khả năng gây vô sinh cho nam nếu không được điều trị lên nơi lên chốn. Việc bỏ dở chữa hay chữa trị ở nơi kém chất lượng cũng là lý do khiến bệnh tái phát, không khỏi triệt để , mà về lâu dài còn là nguyên nhân gây vô sinh.

Xem thêm: >>> Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở hcm

Viêm tuyến tiền liệt thường lây mắc chủ yếu qua đường niệu đạo, một số vi trùng xâm nhập trực tiếp vào bộ phận này sau khi ái ân tình dục hoặc sau những thủ thuật y học như thông tiểu, đặt ống dẫn lưu, nong dò niệu đạo,…

để có thể phát hiện ra viêm tuyến tiền liệt, nam có lẽ sẽ chú ý tới một số biểu hiện như: tiểu gắt , tiểu rắt , tiểu đau, đau vùng bụng dưới,…một số triệu chứng này tuy không ảnh hưởng xấu tới thể chất, sức khỏe người mắc bệnh nhưng lại là căn nguyên gây vô sinh ở phái mạnh nếu không được chữa trị thật sớm .

Xem thêm: >>> Viêm tuyến tiền liệt phòng chống thế nào

Tuyến tiền liệt có chức năng rất quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, cho nên khi bị viêm tuyến tiền liệt, chức năng này sẽ bị biến chứng và dẫn lên một vài tác hại như:

– Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn không đưa ra cách chữa sẽ chuyển sang mãn tính và thực hiện giảm khả năng miễn dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập lên .

– Suy nhược thần kinh: Viêm tuyến tiền liệt khiến chất lượng đời sống tình dục sút giảm , thần kinh nhiều lần bao tay , chán nản, giảm ham muốn tình dục.

– Vô sinh: Đây là tác hại nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, trong tinh dịch thường tồn tại các vi trùng , tế bào viêm. các vi khuẩn này sẽ làm mất đi lượng lớn oxy và chất thực phẩm trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh dịch bị tác hại .

Xem thêm: >>> Cắt bao quy đầu ở đâu hcm tốt

Bên cạnh đó, viêm tuyến tiền liệt còn khiến cho độ PH trong tinh dịch bị thay đổi , độ kiềm vốn có cũng thay đổi và sự đổi thay này không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.

Ngoài ra, khi bị viêm tuyến tiền liệt, nhiều hoạt động của tuyến tiền liệt suy giảm, độ nhớt tinh dịch tăng khiến cho hoạt động của tinh trùng bị biến chứng xấu.

Vậy nên , người nhiễm bệnh không nên chủ quan với bệnh viêm tuyến tiền liệt này. Mọi người có thể phát hiện bệnh sớm , chữa trị ngay là cách giữ giàng sức khỏe, bảo vệ xu hướng sinh sản của chính bản thân mình và những hệ quả đáng tiếc người xung quanh.

Bài viết liên quan

 • Chuyên cho thuê bàn ghế đám cưới TPHCM 1 Triệu ₫

  Chuyên cho thuê bàn ghế đám cưới TPHCM

  Những bộ bàn ghế sofa đẹp và sang trọng, thường có giá thành rất cao, nếu bỏ ra một nguồn kinh phí lớn...

 • Bệnh thận ở con trẻ mang thể làm cho giảm chỉ số IQ 1000 ₫

  Bệnh thận ở con trẻ mang thể làm cho giảm chỉ số IQ

    Thận là các người thợ làm việc siêng năng và ko biết mỏi mệt trong việc giúp cơ thể thu vén rác...

 • Chương trình khuyến mại hấp cặp dành cho quý khách sử dụng dịch vụ của FPT

  Chương trình khuyến mại hấp cặp dành cho quý khách sử dụng dịch vụ của FPT

  khách hàng là doanh nghiệp cũng có thể sử dụng 6 gói cước mà FPT đang triển khai thí dụ sau: Fiber Business,...