Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ hói đầu – Dancing Juices

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ hói đầu – Dancing Juices

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Nghiên cứu mới đây được tiến hành với 740 người Triều Tiên có độ tuổi trung bình là 65tuổi, các nhà khoa học phát hiện thấy: việc hút thuốc lá có liên quan chặt chẽ đến hiện tượng rụng tóc ở nam giới.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: VAPENGIN Mercury 600 Puffs

Trước khi đưa ra kết luận này, các yếu tố liên quan gồm: tiền sử gia đình về chứng rụng tóc, thời kỳ rụng tóc và các yếu tố nguy cơ khác đều đã được tính đến.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: BOUNCE XPod Kit 30W

Những người đàn ông châu Á nói chung thường bị mắc chứng rụng tóc nhiều hơn phụ nữ, đơn giản là bởi sự khác biệt về yếu tố hormone giữa hai giới.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: ASPIRE Raga Aio

Hiện hói đầu đang là căn bệnh của gần 7,4 triệu người dân Anh. Con số này cũng không ngừng tăng lên trên toàn thế giới mỗi năm.

Trong nghiên cứu, cân nặng và chiều cao của những người tham gia thử nghiệm được cân đo kỹ lưỡng, các xét nghiệm máu cũng được tiến hành. Nhìn chung, kết quả đều cho thấy nguy cơ bị mắc chứng hói đầu tăng cao theo tuổi tác.

Những người hút trên 20 điếu thuốc/ngày có nguy cơ bị hói đầu cao gấp 2 lần bình thường. Nguy cơ này giảm xuống khi những người này bỏ thói quen hút thuốc.

Nghiên cứu nguyên nhân của hiện tượng, các nhà khoa học cho biết: chính việc hút thuốc đã làm tổn thương cấu trúc gen của các biểu bì ở chân tóc – là phần quan trọng giúp cho tóc khỏe và phát triển. Nó cũng gây ảnh hưởng không có lợi cho các tế bào ở chân tóc, từ đó gây cản trở quá trình lưu thông của máu và lượng hormone tiết ra.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết những người hút thuốc không chỉ gây ra chứng hói đầu cho chính bản thân họ, mà còn để lại hậu quả tương tự cho con trai của họ sau này.

 

Tin Liên Quan

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Add: 354 Đường Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hanoi, Vietnam Giá: Liên hệ Ngày: 01/03/2024
Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Add: 27/16 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 01/03/2024