Hút thuốc lá phá hủy trí nhớ như thế nào?

Hút thuốc lá phá hủy trí nhớ như thế nào?

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Nicotin là một hóa chất chứa nitơ, có trong thành phần của một số loại thực vật và được sản xuất tổng hợp. Nicotine được biết đến là một trong những chất độc gây kích thích thần kinh gây ra cảm giác thư giãn, vui vẻ khi dùng. Đồng thời ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể như gan, mạch máu, hệ tiêu hoá, tim và não.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: MIOU 7000 Puffs V2

Theo các chuyên gia, nicotine “bắt chước” một số chất dẫn truyền thần kinh gửi tín hiệu lên não, khiến cho tín hiệu trong não tăng lên. Theo thời gian, nicotine sẽ thay thế các thụ thể acetylcholine trong não hoạt động truyền tín hiệu, gây ra tình trạng tiếp tục cần nicotine và ngày càng cần nhiều.

Nicotine còn gây ra hội chứng cai nghiện khiến người có ý định bỏ thuốc gặp một số tác dụng phụ như lo lắng, khó chịu, thèm nicotine. Đây là lý do rất nhiều người khó bỏ thuốc.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: RINCOE Jellybox V3 Pod Kit 

Ảnh hưởng của nicotine đến tim mạch, phổi thường sớm và dễ nhận ra, còn ảnh hưởng đến trí nhớ phải mất một thời gian để nhận thấy. Adrienne Johnson – trợ lý nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Can thiệp Thuốc lá, Đại học Wisconsin, Madison – đã khẳng định: Hút thuốc gây hại cho mọi cơ quan trên cơ thể con người. Bộ não cũng không ngoại lệ.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: NEVOKS Feelin A1 30W