“Khi ánh sáng tắt: Tình trạng ung thư vòm họng do thuốc lá”

“Khi ánh sáng tắt: Tình trạng ung thư vòm họng do thuốc lá”

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Mỗi năm, ở Việt Nam có hơn 164.000 trường hợp mắc mới ung thư, hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là có hơn 70% bệnh nhân ung thư ở nước ta phát hiện bệnh đã ở vào giai đoạn muộn.

tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam SALTNIC MỸ

Đối với ung thư vòm họng, đây là bệnh gặp nhiều nhất trong các bệnh ung thư vùng đầu, cổ. Hàng năm, có khoảng 350 – 400 bệnh nhân ung thư vòm họng được điều trị tại Bệnh viện K Hà Nội. Căn bệnh này xếp hàng thứ 5 trong các bệnh ung thư ở nam giới.

tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam thiết bị v.ape

Nguyên nhân của ung thư vòm họng có thể do nhiễm chất benzopyren, khói công nghiệp, hóa chất bốc hơi, viêm vòm họng mạn tính, hút thuốc lá, nghiện rượu, tiếp xúc với formon, bụi gỗ. Ở giai đoạn sớm, người bệnh thường đến khám với các triệu chứng như ù tai, ngạt tắc mũi và đau nửa đầu. Do các dấu hiệu này không rõ nét nên bệnh nhân và thầy thuốc dễ bỏ qua. Quá trình điều trị kéo dài không khỏi, bệnh tiến triển nặng nổi hạch cổ mới phát hiện. Có những bệnh nhân phát hiện ra hạch cổ được 1 năm nhưng do hạch không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên không đi khám, chỉ đến khi có dấu hiệu tổn thương thần kinh sọ não mới khám. Lúc đó, bệnh đã ở giai đoạn muộn.

tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt NamVa.pe Việt Nam