Khi nào nên thay router WiFi?
Khi nào nên thay router WiFi?

Khi nào nên thay router WiFi?

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Bộ định tuyến Wi-Fi là thiết bị không cần nâng cấp thường xuyên, nhưng nên được thay thế sau 5-10 năm.

Hiện nay, router đã trở thành thiết bị thông dụng trong nhiều gia đình. Do được nhà mạng cung cấp miễn phí, người dùng ít quan tâm đến độ bền thiết bị. Trong khi đó, sản phẩm cũng có tuổi thọ nhất định và nên thay mới sau một thời gian nhằm đảm bảo hiệu suất và tốc độ mạng tốt hơn

Khi nào nên thay router WiFiMột mẫu router Wi-Fi của FPT Telecom. Modem dùng để kết nối Internet, còn router dùng để tăng vùng phủ sóng Wi-Fi và tăng khả năng kết nối giữa các thiết bị không dây

Yếu tố tác động đến tuổi thọ của router

Theo Makeuseof, một router Wi-Fi tiêu chuẩn sẽ có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, khả năng sử dụng thực tế phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, như việc bảo trì, quá trình sử dụng, điều kiện môi trường và khả năng tương thích với các tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất.

Việc vệ sinh thường xuyên và bảo quản đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ router. Trong quá trình sử dụng, bụi sẽ tích tụ xung quanh và cách khắc phục duy nhất là làm sạch định kỳ.

Ngoài ra, router đặt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Việc đặt thiết bị gần đồ điện tử, gia dụng hoặc nơi có nhiệt độ cao cũng khiến thiết bị nhanh hỏng hơn.

Khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất của một router cũng rất quan trọng. Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, các chuẩn mới sẽ cho tốc độ nhanh và có độ tin cậy hơn. Nếu chỉ sử dụng mẫu cũ, tốc độ mạng sẽ bị hạn chế, trong khi thiết bị hiện đại trong gia đình không thể tận dụng được công nghệ kết nối mới nhất.

Thời gian nâng cấp

Một router đã phục vụ gia đình trên 10 năm chắc chắn cần được thay mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ tiến bộ, mức 5 năm được cho là phù hợp, bởi chúng sẽ giúp tăng cường cả tốc độ và bảo mật. Dù vậy, mốc thời này chỉ mang tính tham khảo, còn việc thay mới cần dựa vào các yếu tố khác quan trọng hơn.

Đầu tiên là hiệu suất. Nếu trải nghiệm Wi-Fi chậm hơn, thường xuyên gián đoạn kết nối hoặc mất sóng, người dùng cần thay router. Cách tạm thời là khởi động lại thiết bị, nhưng lỗi sẽ lặp lại theo thời gian.

Vấn đề quá nóng cũng là dấu hiệu để nâng cấp. Router thường ấm lên nếu được kết nối nhiều thiết bị khác trong gia đình, hoặc đang tải file dung lượng cao. Tuy nhiên, nếu router nóng liên tục và không rõ lý do là “báo động đỏ” cho thấy đã đến lúc thay mới.

Tương tự smartphone hay máy tính, router cũng chỉ được cập nhật phần mềm cơ sở và bản vá bảo mật sau một thời gian, thường 2-3 năm. Do đó, nếu vượt quá thời gian này, nó có thể đối mặt với nguy cơ bị tấn công.

Theo Gizchina, trước các mối đe dọa an ninh mạng diễn biến ngày càng phức tạp, router mới sẽ tăng độ an toàn nhờ được tích hợp công nghệ bảo mật mới. Chũng cũng đang trong thời gian được cập nhật bản vá thường xuyên, do đó độ an toàn cũng cao hơn. Dù vậy, người dùng không cần dùng thiết bị với chuẩn wifi mới nhất. Chẳng hạn, các mẫu hỗ trợ Wi-Fi 7 đã có mặt, nhưng mức độ ứng dụng còn giới hạn và giá bán đắt đỏ.

Tìm hiểu thêm lắp mạng FPT có những gói cước nào?

Thông tin liên hệ

  • Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT –Trang chủ FPT Đà Nẵng
  • Báo hỏng, sự cố, khiếu nại: 1900.6600 nhánh 2
  • Hotline lắp đặt mới: 0935.868.990
  • Gửi hòm thư mailhotrokhachhang@fpt.com
  • Website trang chủ FPThttps://fptdanang247.com/
  • Địa chỉ liên lạc: 182 Đường 2 Tháng 9,Q. Hải châu, TP.Đà Nẵng

Tin Liên Quan

Tổng đài FPT Telecom Đà Nẵng – Tổng Đài  FPT Đà Nẵng

Tổng đài FPT Telecom Đà Nẵng – Tổng Đài FPT Đà Nẵng

Add: 182 Đường 2 Tháng 9,Q. Hải châu, TP.Đà Nẵng Giá: 200,000đ Ngày: 24/02/2024
6 mẫu ghế quầy bar Hòa Phát được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

6 mẫu ghế quầy bar Hòa Phát được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

Add: 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hanoi, Vietnam Giá: Liên hệ Ngày: 22/02/2024
Lý do nào nên mua cửa thép chống cháy vân gỗ?

Lý do nào nên mua cửa thép chống cháy vân gỗ?

Add: 3PGC+CF Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam Giá: Liên hệ Ngày: 20/02/2024
Quy trình Hiệu quả trong Giám sát Thi công và Sử dụng Nguồn lực Xây dựng

Quy trình Hiệu quả trong Giám sát Thi công và Sử dụng Nguồn lực Xây dựng

Add: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Giá: Liên hệ Ngày: 07/02/2024
Quản lý Tài Chính và Nguồn Lực trong Quy Trình Giám Sát Thi Công: Kết Hợp Hiệu Suất và Tiết Kiệm

Quản lý Tài Chính và Nguồn Lực trong Quy Trình Giám Sát Thi Công: Kết Hợp Hiệu Suất và Tiết Kiệm

Add: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Giá: Liên hệ Ngày: 02/02/2024