Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh COPD – Dancing Juices

Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh COPD – Dancing Juices

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) được biết đến là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 4 trên thế giới. Những người mắc COPD thường làm công việc tiếp xúc với chất hóa học hoặc khói bụi tại nơi làm việc, đặc biệt là những người thường xuyên sống trong môi trường khói thuốc lá là đối tượng có nguy cơ rất cao mấc bệnh COPD.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: ASPIRE Cloudflask S

Theo thống kê của Bệnh viện Phổi tỉnh Lạng Sơn, có đến gần 90% người mắc COPD đang được quản lý và điều trị tại đây đều có thời gian sử dụng thuốc lá trước đó. Qua đó chứng tỏ khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khuyến cáo những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COPD cao gấp 10 lần so với người không hút thuốc. Người hút thuốc lá mà thường xuyên làm việc tiếp xúc với các chất hóa học, khói bụi càng có nguy cơ cao mắc bệnh COPD.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: VAPOR STORM T12000 

Bệnh COPD là tình trạng bệnh lý đường hô hấp đặc trưng bởi sự tắc nghẽn luồng khí thở, các tổn thương của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường không hồi phục hoàn toàn. Biểu hiện ban đầu của bệnh thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ khiến cho người mác dễ bỏ qua. Bệnh tiến triển theo thời gian ngày càng nặng hơn. Đa số các trường hợp phát hiện đều trong thời gian muộn, khi đã có những ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng cuộc sống của bản thân người bệnh.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: OXVA Xlim SQ Pro

Chức năng của phổi là thực hiện quá trình trao đổi khí, đưa oxy từ khí quản xuống phế quản, vào các phế nang. Tại phế nang oxy đi vào máu và cacbonic từ máu đi ra, qua phế quản, khí quản và ra ngoài cơ thể. Khi mắc bệnh COPD tức là quá trình trao đổi khí bị tắc nghẽn, khiến cho bệnh nhân khó thở, đặc biệt là khó thở ra. Trong khí đó những người hút thuốc lá thường có bài tiết nhiều hơn và khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp kém hơn so với những người không hút thuốc lá. Mặt khác khói thuốc cũng làm thay đổi cấu trúc các tuyến tiết nhày khiến cho thành phần của chất nhầy cũng thay đổi, càng khó khăn trong việc đưa chất nhầy ra ngoài và tăng nguy cơ tắc nghẽn đường hô hấp gây ra bệnh COPD.

Khi mắc bệnh COPD cơ thể dễ mắc cảm cúm, viêm họng, viêm phổi, thậm chí có thể xuất hiện các biến chứng như tăng huyết áp động mạch phổi, rối loạn nhịp tim, suy tim. Nếu người bệnh vẫn sử dụng thuốc lá thì càng có nguy cơ cao mắc các bệnh đường hô hấp, tiến triển nặng bệnh COPD và dễ xuất hiện các biến chứng của bệnh. Chình vì vậy, những người mắc bệnh COPD cần tuyệt đối từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe, ổn định chất lượng cuộc sống của chính bản thân mình.

Trong khói thuốc lá có chứa hàng nghìn chất độc gây hại cho cơ thể, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh  nguy  hiểm như ung thư, bệnh  phổi  tắc  nghẽn  mạn  tính, tim  mạch, đột  quỵ, tiểu đường… ở nước ta ước  tính  mỗi năm phát hiện hàng hàng trăm nghìn ca bệnh mãn tính liên quan đến khói thuốc lá và cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người, trong đó có cả những trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

Hiện nay công tác điều trị bệnh COPD chỉ là giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, kiểm soát các triệu chứng và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng. Chính vì vậy, từ bỏ thuốc lá cũng là cách duy nhất để không làm các triệu chứng của bệnh COPD trở nên nặng nề hơn. Người nghiện thuốc lá thực hiện từ bỏ thuốc lá không những làm giảm nguy cơ mắc bệnh COPD cho bản thân mình, mà còn giảm nguy cơ mắc đối với người thân trong gia đình, khi thường xuyên phải tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người hút.

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi phải sống và làm việc thường xuyên trong môi trường làm việc khói bụi, không an toàn. Nguy cơ càng cao hơn khi lại thường xuyên hít phải khói thuốc lá. Do vậy hãy từ bỏ thuốc lá, xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính, đặc biệt là bệnh COPD do khói thuốc lá gây ra.

Tin Liên Quan

Dancing Juices quận 9 cung cấp máy lọc không khí cai thuốc lá

Dancing Juices quận 9 cung cấp máy lọc không khí cai thuốc lá

Add: 339 Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 27/05/2024
Thảm họa tiềm ẩn: Tác động của việc hút thuốc đến cháy rừng – Dancing Juices

Thảm họa tiềm ẩn: Tác động của việc hút thuốc đến cháy rừng – Dancing Juices

Add: 339/39B Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 1,000,000đ Ngày: 27/05/2024
Dancing Juices chuyên các dòng máy xông tinh dầu cai thuốc lá quận 12

Dancing Juices chuyên các dòng máy xông tinh dầu cai thuốc lá quận 12

Add: 27 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Khu đô thị Sunrise City, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 27/05/2024
Dancing Juices chia sẻ lý do bạn không nên nghiện thuốc lá

Dancing Juices chia sẻ lý do bạn không nên nghiện thuốc lá

Add: 27/16 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 100,000đ Ngày: 27/05/2024