Nỗ lực xây dựng mô hình trường học không khói thuốc – Chia sẻ – Dancing Juices

Nỗ lực xây dựng mô hình trường học không khói thuốc – Chia sẻ – Dancing Juices

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Những năm gần đây, các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Nhiều mô hình không khói thuốc được xây dựng và bước đầu mang lại hiệu quả. Trong đó, việc xây dựng các mô hình trường học không khói thuốc là một trong những hoạt động đang được tích cực triển khai.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: ASPIRE GoTek S Pod

Theo quy định tại Luật phòng, chống tác hại thuốc lá: khu vực khuôn viên các trường học từ bậc giáo dục mầm non đến phổ thông là địa điểm bị cấm hút thuốc hoàn toàn. Bên cạnh đó, Luật cũng nghiêm cấm học sinh sử dụng, tiêu thụ, mua bán thuốc lá. Vì vậy, việc xây dựng mô hình không khói thuốc tại trường học là rất cần thiết để tiến tới mục tiêu xây dựng cộng đồng không khói thuốc lá.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: BOUNCE XPod Kit 30W

Tại trường THPT Chu Văn An – thành phố Gia Nghĩa, việc triển khai mô hình không khói thuốc lá đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: NEVOKS Feelin C1 Pod Kit

Cô Phạm Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An nhận định, để góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tác hại thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho người dân, hướng tới một xã hội văn minh không có khói thuốc, các ban ngành, đoàn thể cần xây dựng những mô hình không khói thuốc lá  hiệu quả. Để việc triển khai mô hình trường học không khói thuốc đạt hiệu quả cao, Ban giám hiệu sẽ chỉ đạo, triển khai tuyên truyền về tác hại thuốc lá đến toàn thể giáo viên và các em học sinh thông qua các văn bản liên quan đến phòng chống tác hại thuốc lá; xây dựng kế hoạch, nội quy về phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học. Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại. Có treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng học, phòng làm việc, hành lang, cầu thang… Trường cũng sẽ lồng ghép các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá vào những buổi sinh hoạt ngoại khóa và đưa nội dung không hút thuốc vào tiêu chí bình xét thi đua của cán bộ, giáo viên, học sinh. Nhà trường cũng cam kết không để hiện tượng hút thuốc và các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như mẩu tàn thuốc, gạt tàn, bật lửa trong phòng học, phòng làm việc và khuôn viên nhà trường. Không để xảy ra việc mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên trường học cũng như không nhận sự hỗ trợ hoặc tài trợ của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến công ty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào.

Em Trần Văn An, học sinh lớp 12A3, trường THPT Chu Văn An cho biết, nhờ được tuyên truyền về tác hại thuốc lá trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, em và các bạn đã nhận thức rõ hơn về tác hại của thuốc lá. Từ đó, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để vận động bạn bè, người thân bỏ thuốc. Hưởng ứng xây dựng môi trường không khói thuốc tại trường THPT Chu Văn An, các em đã cam kết thực hiện nghiêm túc những nội quy, quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Việc xây dựng trường học không khói thuốc lá giúp các em học sinh, các thầy, cô giáo đảm bảo quyền được hít thở bầu không khí trong lành, tránh khỏi các tác hại nguy hiểm của khói thuốc. Đây cũng là một biện pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn hành vi hút thuốc lá của các em học sinh, giảm tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc. Thực hiện trường học không khói thuốc còn giúp hỗ trợ tích cực những người đang hút thuốc giảm số lượng điếu hút và tăng thêm quyết tâm bỏ thuốc, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học và hạn chế được các nguy cơ cháy nổ, giảm chi phí vệ sinh môi trường…/.

Tin Liên Quan

Đầu lọc thuốc lá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Đầu lọc thuốc lá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Add: 27/16 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 600,000đ Ngày: 25/02/2024
Phụ nữ hút thuốc làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung – Chia sẻ – Dancing Juices

Phụ nữ hút thuốc làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung – Chia sẻ – Dancing Juices

Add: 339/39B Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam Giá: 500,000đ Ngày: 25/02/2024
Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe

Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe

Add: 62a Đ. An Bình, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 25/02/2024
Các nguyên nhân khiến người hút thuốc lá bị ung thư – Chia sẻ – Dancing Juicess

Các nguyên nhân khiến người hút thuốc lá bị ung thư – Chia sẻ – Dancing Juicess

Add: 339/39B Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 25/02/2024
Các khuyến cáo về tác hại của thuốc lá như – Chia sẻ – Dancing Juices

Các khuyến cáo về tác hại của thuốc lá như – Chia sẻ – Dancing Juices

Add: 339/39B Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 25/02/2024