THU THUẾ KHÔNG ĐỦ BÙ THIÊT HẠI TỪ THUỐC LÁ – Thông Tin – Dancing Juices

THU THUẾ KHÔNG ĐỦ BÙ THIÊT HẠI TỪ THUỐC LÁ – Thông Tin – Dancing Juices

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Theo PGS-TS Vũ Xuân Phú (Phó giám đốc BV Phổi Trung ương), tại Việt Nam, hiện có khoảng 33 triệu người bị hút thuốc lá thụ động. Thuốc lá được xác định là nguyên nhân gây ra 40.000 ca tử vong mỗi năm ở Việt Nam. “Nhiều người nói ngành công nghiệp thuốc lá đóng góp tiền thuế lớn vào ngân sách nhà nước, nhưng thực tế, tổn thất do tác hại của thuốc lá lớn hơn số tiền đóng góp vào ngân sách của ngành công nghiệp thuốc lá” – ông Phú khẳng định.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: SALTNIC SOLID Choco Milk 30ml

Sáng 26-5 vừa qua, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội), Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5-2019 với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: VAPTIO Avocado Baby 22W Pod Kit

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Tiến (Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, Ủy viên thường trực Hội đồng quản lý liên ngành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá) nhấn mạnh, tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá là 96,8%. Số tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao. Hút thuốc thụ động còn là nguyên nhân gây các bệnh về phổi đối với trẻ em.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: ASPIRE Minican 3 Pro

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá), với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đến nay, cả nước đã có 1.560 cơ quan hành chính nhà nước, 10.000 trường học, 4.442 nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam đã phê chuẩn tham gia Công ước khung về kiểm soát thuốc lá (FCTC) và ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào năm 2012. Trong đó, có nhiều quy định nhằm kéo giảm tỷ lệ người hút thuốc lá, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, do những bất cập trong quy định của pháp luật nên hiệu quả chưa đạt được như mong muốn.

Tin Liên Quan

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Add: 354 Đường Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hanoi, Vietnam Giá: Liên hệ Ngày: 01/03/2024
Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Add: 27/16 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 01/03/2024