Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh hiểm nghèo – Va.pe Việt Nam

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh hiểm nghèo – Va.pe Việt Nam

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh hiểm nghèo, ung thư. Tổng chi phí điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau, tử vong sớm chỉ trong 5 nhóm bệnh trong số 25 bệnh do thuốc lá gây ra (ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa – hô hấp trên, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhồi máu cơ tim, đột quỵ) đã chiếm một con số khổng lồ, lên tới 23 ngàn tỷ đồng/năm.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại va.pe Shop TPHCM LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0971.829.269 Tinh Dầu

Đây mới chỉ là chi phí trực tiếp 25 bệnh do thuốc lá gây ra, nếu tính cả chi phí gián tiếp gây ra cho xã hội do bệnh tật và tử vong sớm, thì con số tổn thất sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0971.829.269 Cymlx Jam Lab

          Người hút thuốc lá sẽ tiêu phí một khoản tiền khá lớn để mua thuốc lá, làm ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình, làm giảm các chi tiêu thiết yếu khác của hộ gia đình, đặc biệt là ở những gia đình kinh tế khó khăn. Các hộ nghèo tại Việt Nam phải tiêu tốn 5% thu nhập của gia đình vào thuốc lá. Số tiền chi cho thuốc lá tương đương chi cho giáo dục, y tế, thậm chí ở các hộ nghèo, chi phí dành cho thuốc lá gấp 1,5 lần dành cho giáo dục. Nếu số tiền chi cho thuốc lá dùng mua thực phẩm thì 11,2% hộ nghèo sẽ thoát nghèo.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Shop Va,pe LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0971.829.269 Saltnic Hisauce