Tiến trình tàn phá cơ thể của khói thuốc làm bạn suy nhược như thế nào – Dancing Juices

Tiến trình tàn phá cơ thể của khói thuốc làm bạn suy nhược như thế nào – Dancing Juices

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Các nhà khoa học đã tiến hành một quá trình thử nghiệm và phát hiện cách thức thuốc lá tàn phá cơ thể như thế nào. Thời gian trung bình để hút một điếu thuốc là khoảng 5 phút. Trong vòng 10 giây đầu tiên khi hút thuốc, khói thuốc đi vào khoang miệng, bao phủ một lớp màng nâu lên hàm răng. Những chất khí sinh ra như Formaldehyde và Amoniac ngay lập tức gây báo động trên hệ miễn dịch của cơ thể.

Khói thuốc xuống tới khí quản, làm giảm hoạt động của các lông mao – vốn có nhiệm vụ quét dọn bụi bẩn hay vi khuẩn xâm nhập. Trong lúc đó, nicotine thâm nhập vào máu thông qua các mao mạch trong phổi. Chất này nhanh chóng kích thích tuyến thượng thận, làm cơ thể tiết ra hormone adrenaline, hệ quả là gây tăng huyết áp và nhịp tim.

Nicotine tiếp tục xâm nhập trung ương thần kinh, giải phóng tiếp dopamine trong cơ thể, khiến người hút cảm thấy phấn chấn hơn. Tuy nhiên, cùng lúc ấy, Carbon monoxide trong khói thuốc tích tụ dần trong máu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy của cơ thể tới cơ quan quan trọng.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: OXVA Xlim SQ Pro

Quá trình trên diễn ra lặp đi lặp lại theo từng hơi thuốc. Sau khi hút xong điếu thuốc, lượng dopamine trong não trở về mức bình thường, khiến bạn ngay lập tức có cảm giác thèm thuốc lá một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn hút càng nhiều, lượng dopamine trong não sẽ có xu hướng giảm dần, không đủ để tạo trạng thái cân bằng ban đầu cho não. Do đó, để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, bạn sẽ phải lặp lại việc hút thuốc nhiều hơn và nhanh chóng trở thành một con nghiện thuốc lá.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: ASPIRE Favostix 30w

Theo nghiên cứu, vài giây sau khi bạn hút hơi thuốc đầu tiên, mắt, mũi đều có những phản ứng kích thích như chảy nước. Các lông mao trong khí quản quá yếu ớt và chúng dễ dàng bị giết chết bởi khói thuốc. Hệ quả là cơ thể phản ứng bằng cách ho khan, nhắc nhở bạn rằng, các lông mao đang gặp nguy hiểm. Thế nhưng, nếu tiếp tục hút tới điếu thứ hai, thứ ba, số lượng lông mao còn sống sót ít dần và hết hẳn. Khi đó, bạn sẽ không thấy ho nữa. Đó cũng là lý do vì sao người hút thuốc thời gian đầu không cảm nhận được những nguy hại của thói quen xấu này.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: SALTNIC LEGIT DRIP Munchies 30ml

Sâu bên trong cơ thể, phổi gần như không có cách gì chống lại hắc ín có trong khói thuốc. Hắc ín bám vào các phế nang phổi và giết chết các tế bào phổi khỏe mạnh. Trên thực tế, bất chấp các nhà sản xuất thuốc lá đã sử dụng bộ lọc làm giảm thiểu lượng hắc ín xâm nhập cơ thể, chỉ có 30% trong số chúng được thải ra ngoài không khí, phần còn lại tích tụ trong phổi, lưỡi, vòm họng…

Chưa hết, khi khói thuốc lá xâm nhập vào máu, Carbon monoxide làm giảm khả năng vận chuyển Oxy của máu tới các bộ phận quan trọng. Cơ thể con người phản ứng bằng cách tăng huyết áp, nhịp tim lên 10 – 25 nhịp mỗi phút. Tình hình này kéo dài sẽ mang đến nhiều căn bệnh tim mạch mãn tính.

Hậu quả của việc hút thuốc lá có lẽ không cần phải bàn cãi. Không sớm thì muộn, bạn sẽ chết trong đau đớn nếu tiếp tục hút thuốc lá thường xuyên. Bởi vậy, hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Tin Liên Quan

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Cuộc Chiến Với Hơi Thở: Thuốc Lá và Bệnh Hô Hấp Cấp Tính

Add: 354 Đường Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hanoi, Vietnam Giá: Liên hệ Ngày: 01/03/2024
Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe không?

Add: 27/16 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Giá: 10,000đ Ngày: 01/03/2024