Tìm hiểu về ưu nhược điểm của khay cáp điện

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của khay cáp điện

Thông tin liên hệ

Thông tin mô tả

Khay cáp hay còn gọi là máng cáp đột lỗ, là thiết bị dùng để điều hướng và bảo vệ dây điện dây cáp. Chúng được sử dụng nhiều trong những công trình dự án xây dựng, hệ thống điện nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…

Về thiết kế khay cáp khách nhiều so với máng cáp không đột lỗ thì khay cáp được đột nhiều lỗ với khoảng cách nhất định. Và kích thước của lỗ sẽ tương ứng sao cho phù hợp với kích thước của thang. Để tạo được lỗ trên thân khay, cần sử dụng đến mát đột CNC chuyên dụng, giúp khay cáp sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của khay cáp là gì?

So với thang máng cáp thông thường, khay cáp có những lỗ hổng trên thân khay mang lại ưu điểm tản nhiệt cho đường dây điện nằm bên trong máng.

Song song với đó, cũng sẽ có một số hạn chế nhược điểm nhất định, như: khả năng bảo vệ dây điện bên trong kém hơn, côn trùng vẫn có thể chui vào bên trong khay phá hoại, dễ tích tụ bụi bẩn và khó vệ sinh.

Những loại vật liệu thường được sử dụng làm khay cáp

Khay cáp được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng của hệ thông thang máng cáp. Bao gồm:

Khay cáp sơn tĩnh điện: Là loại khay cáp được sử dụng chủ yếu ở vị trí trong nhà, bề mặt được phủ lớp sơn tĩnh điện có độ bám dính cao. Chi phí của loại khay cáp này rẻ hơn so với những loại khác.

Khay cáp tôn zam: là loại khay cáp được làm từ hợp kim, thành phần bao gồm kẽm, nhôm và magie.  Chúng không bị gỉ sét khi ở ngoài trời, khả năng chống trầy xước, được ưu tiên sử dụng nhiều trong xây dựng, container,…

Khay cáp tôn kẽm: Cũng giống như khay cáp tôn zam, khay cáp tôn kẽm không bị oxy hóa, gỉ sét khi sử dụng ngoài trời, tuổi thọ bền. Đặc biệt, chi phí và giá thành rẻ hơn tôn zam.

Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng: Đây là loại khay cáp dùng nhiều cho các công trình ngoài trời, các vị trí có môi trường khắc nghiệt, dễ bị ăn mòn, do đó yêu cầu về khay cáp cần bền bỉ và chắc chắn.

Khay cáp mạ kẽm điện phân: khay cáp được mạ kẽm trong môi trường điện phân, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ hệ thống dây dẫn.

Tin Liên Quan

Tổng đài FPT Telecom Đà Nẵng – Tổng Đài  FPT Đà Nẵng

Tổng đài FPT Telecom Đà Nẵng – Tổng Đài FPT Đà Nẵng

Add: 182 Đường 2 Tháng 9,Q. Hải châu, TP.Đà Nẵng Giá: 200,000đ Ngày: 24/02/2024
6 mẫu ghế quầy bar Hòa Phát được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

6 mẫu ghế quầy bar Hòa Phát được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất

Add: 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hanoi, Vietnam Giá: Liên hệ Ngày: 22/02/2024
Lý do nào nên mua cửa thép chống cháy vân gỗ?

Lý do nào nên mua cửa thép chống cháy vân gỗ?

Add: 3PGC+CF Đan Phượng, Hà Nội, Việt Nam Giá: Liên hệ Ngày: 20/02/2024
Quy trình Hiệu quả trong Giám sát Thi công và Sử dụng Nguồn lực Xây dựng

Quy trình Hiệu quả trong Giám sát Thi công và Sử dụng Nguồn lực Xây dựng

Add: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Giá: Liên hệ Ngày: 07/02/2024
Quản lý Tài Chính và Nguồn Lực trong Quy Trình Giám Sát Thi Công: Kết Hợp Hiệu Suất và Tiết Kiệm

Quản lý Tài Chính và Nguồn Lực trong Quy Trình Giám Sát Thi Công: Kết Hợp Hiệu Suất và Tiết Kiệm

Add: Phòng 404, tầng 4 toà nhà Dreamland Bonanza, số 23 Phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Giá: Liên hệ Ngày: 02/02/2024